: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:05:00 - Thứ 6, 17/03/2017

Đổi tội danh từ 'cố ý gây thương tích' sang 'giết người'

Ngày 16/3, Công an tỉnh Kiên Giang chuyển hồ sơ cùng kết luận điều tra sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh chuyển tội danh truy tố Kuang Wenliang (tạm trú xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) từ tội “cố ý gây thương tích” sang tội “Giết người”.

Kuang Wenliang do CA cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, bà Nguyễn Thị Mum, 52 tuổi, có đứa con gái kết hôn với  Kuang Wenliang rồi sang Trung Quốc sống tại tỉnh Giang Tây. Tháng 10/2016, vợ chồng Kuang nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tìm vợ cho anh Yao Dapeng là bạn cùng xóm với Kuang Wenliang ở Trung Quốc.

Vợ Kuang Wenliang giới thiệu một phụ nữ ly dị chồng là Thị Thu để Yao Dapeng cưới nhưng Yao không chịu cưới cho rằng Thị Thu vừa ly dị chồng và có một đứa con riêng.

Kuang Wenliang sau đó kêu vợ tìm thêm một phụ nữ khác để giới thiệu cho bạn của anh ta nên phát sinh cãi nhau. Bà Mum thấy thế nên ra dấu kêu vợ chồng Kuang và Yao ra khỏi nhà.

Khi đến TP HCM, Kuang Wenliang thuyết phục được Yao Dapeng nên vợ chồng họ quay lại Gò Quao để cưới Thị Thu. Tuy nhiên, khi về đến Gò Quao thì vợ Kuang Wenliang bỏ đi nhà bạn ngủ và không về nên Kuang sinh ra bực tức.

Khoảng 3h ngày 29/10/2016, Kuang Wenliang cầm dao đến chỗ ngủ của bà Mum thì bà Mum thức giấc, chạy ra ngoài hô cứu. Lúc này, Kuang vung dao chém nhiều nhát vào người bà Mum.

Bà Mum bỏ chạy và kêu cứu, được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kuang Wenliang thì chạy ra ruộng trốn, đến sáng hôm sau bị công an bắt.

Trước đó, Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố Kuang Wenliang về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì nạn nhân bị tổn hại sức khỏe chưa đến 30%.

Tuy nhiên, quá trình điều tra cho thấy Kuang Wenliang có hành vi giết người nên chuyển sang tội danh “giết người”.

                                                          Lê Quốc Khánh

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.