: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:15:00 - Thứ 6, 19/05/2017

Hà Nội: Nhờ tài xế Grab bike cùng tạt axit dằn mặt chồng hờ

Mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, Giang đã nhờ một tài xế của hãng Grab cùng đi tìm mua axit để tạt vào người "chồng hờ". Vụ việc khiến nạn nhân bị bỏng nghiêm trọng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối với Trần Hương Giang (sinh năm 1987, trú tại Lạc Sơn, Hòa Bình) và Vương Xuân Đông (sinh năm 1986, trú tại Mê Linh, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích đối với anh Tạ Xuân P. (trú Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, sau khi ly hôn chồng, Giang xuống Hà Nội làm việc và ở với anh P. như vợ chồng. Trong quá trình chung sống, anh P. thường xuyên chơi lô đề và nhờ Giang đứng ra vay tiền hộ nhưng không trả. Do đó, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn.

Vào đầu tháng ​Năm, Giang quen với Đông, là lái xe Grab. Giang nói cho Đông mâu thuẫn gia đình với anh P. 

Giang nhờ Đông chở đi tìm mua axit nhưng không mua được. Đối tượng này tiếp tục đưa cho Đông 100.000 đồng để nhờ xe ôm đi mua hộ. Sau khi có axit, cô gái đến từ Hòa Bình đã pha loãng, sau đó, hẹn Đông buổi tối sẽ theo anh P. để tạt axít. Nhận được lời đề nghị, Đông chuẩn bị một áo khoác màu sẫm, mũ bảo hiểm, găng tay, quần vải để Giang ngụy trang.

Đến khoảng gần 23 giờ ngày 13/5, anh P. quay về đến đường Lĩnh Nam thì bị 2 đối tượng chạy theo áp sát. Giang ngồi sau cầm ca axít tạt vào mặt anh P. sau đó cả 2 bỏ chạy về hướng cầu Vĩnh Tuy. Đến khu vực đường Kim Ngưu, cả hai vứt đồ ngụy trang bỏ sọt rác về nhà.

Theo kết quả khám ban đầu, Anh P. bị bỏng toàn thân, mắt trái kết mạc, thiếu máu vòng rìa 360 độ, giác mạc đục trắng sứ phía sau không soi được. Mắt phải thiếu máu kết mạc rìa 270 độ, giác mạc phù, hàng rỉ tròn phía sau không soi được. Mắt trái bỏng kết giác mạc độ IV, mắt phải bỏng kết giác mạc độ III. Sau đó, anh P. được chuyển đến bệnh viện Xanh Pôn để tiếp tục điều trị. 

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo TTXVN

Huyền Thiên cổ tự có sư trụ trì

Sáng 21/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Thiên (khu dân cư Trại Sen, phường Văn An, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương) và tấn phong hàng giáo phẩm Thượng Tọa cho Tỷ khiêu Thích Thanh Dũng.

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Không để ai bị bỏ lại phía sau

“Sau 1/4 thế kỷ với nhiều thành tựu phát triển con người ấn tượng, nhiều người vẫn bị bỏ lại phía sau, với nhiều rào cản mang tính hệ thống, khó lượng giá được, ngăn cản họ vươn lên bắt kịp các nhóm còn lại. Nhu cầu cấp thiết hiện nay của chúng ta là tập trung hơn nữa vào những đối tượng bị gạt ra ngoài lề và hành động nhằm xoá bỏ các rào cản này, đảm bảo phát triển bền vững cho tất cả mọi người”. Đây là phát hiện chính của Báo cáo phát triển con người 2016, với tiêu đề “Phát triển con người cho tất cả mọi người” vừa được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố mới đây.