: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:00 - Thứ 4, 17/05/2017

Khởi tố đối tượng tung ảnh nhạy cảm, làm nhục người khác

Ngày 16/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, Viện KSND quận Tây Hồ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Bùi Đăng Đức (45 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi “Làm nhục người khác” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Điều tra ban đầu cho biết, trước đó một cô gái đã đến Công an quận Tây Hồ trình báo về việc bị đối tượng Bùi Đăng Đức làm nhục và tung ảnh nhạy cảm lên mạng và bị đối tượng đe dọa.

Ngày 3/4, Đức đến nhà cô gái này chửi bới, xúc phạm danh dự các thành viên trong gia đình cô gái. Ngay sau đó, cơ quan công an đã yêu cầu Đức về trụ sở giải quyết.

Sau đó, Công an Tây Hồ đã ra lệnh bắt khẩn cấp Bùi Đăng Đức và ra lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Đăng Đức. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu 1 khẩu súng cotl quay màu vàng, 1 khẩu súng có vỏ bằng nhựa màu đen và 50 viên đạn các loại (đạn bi, đạn nổ). Kết luận giám định cho thấy khẩu súng có tính năng tác dụng tương tự như vũ khí quân dụng, thuộc vũ khí quân dụng.   

  Hoàng Anh

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.

Ưu tiên hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người.