: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:00:00 - Thứ năm, 23/02/2017

Khởi tố vụ án nổ xe khách kinh hoàng tại Bắc Ninh

Ngày 23/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép vật liệu nổ” đối với vụ nổ xe khách mang biển kiểm soát 14B - 00694 tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh khiến 2 người tử vong, 14 người bị thương.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 21/2, xe khách biển số 14B 00694 xuất phát từ bến xe Thái Nguyên đi qua Quốc lộ 18, đến dốc Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ đã bất ngờ phát nổ làm 2 người tử vong tại chỗ và 14 người bị thương. Trên xe lúc đó có khoảng 37 người. 

Chủ xe là Nguyễn Trọng Hùng (44 tuổi, ở tổ 17, khu 5, phường Cao Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh); lái xe trực tiếp là Hà Minh Tuấn (33 tuổi, ở thôn Giang Trung, xã Giang Trân, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên); phụ xe là Nguyễn Văn Dương (25 tuổi, ở thôn Bằng Đường, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khám nghiệm hiện trường, phân luồng giao thông đưa các nạn nhân bị thương đi bệnh viện cấp cứu. Lực lượng công binh cũng sớm có mặt để dò vật liệu nổ.

Khi nhận được thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý vụ việc, khẩn trương đưa người bị thương đi cấp cứu.

Bác sỹ Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi các nạn nhân vào viện, bệnh viện đã huy động các y bác sĩ khẩn trương sơ cấp cứu ban đầu, sau đó chuyển đến các khoa điều trị.

Ngày 22/2, đã có hai trường hợp sức khỏe ổn định và xuất viện, các trường hợp khác vẫn đang được điều trị, hồi phục sức khỏe và sẽ sớm xuất viện trong vài ngày tới. 

Qua công tác điều tra, cơ quan chức năng làm rõ danh tính của hai nạn nhân tử vong là Dương Văn Trung (sinh năm 1989, ở Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Văn Công (sinh năm 1962, ở phường Trung Thành, thành phố Thái Nguyên). 

Trong ngày 22/2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình đã có công văn gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh về việc khắc phục vụ tai nạn nổ xe khách tại tỉnh Bắc Ninh.

Phó Thủ tướng Thường trực đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh chuyển lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân không may tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

Để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn cả nước, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ nổ và có văn bản báo cáo kết quả về Ủy ban ATGT Quốc gia để tổng hợp, nghiên cứu đề xuất các giải pháp và tham mưu cho Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện.

PV