: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:45:00 - Thứ bảy, 18/03/2017

Sẽ kiểm điểm cán bộ huyện dùng súng nhựa bắn dọa người dân

Thường trực UBND huyện Tri Tôn, An Giang sẽ họp vào ngày thứ Hai tới để xem xét mức độ vi phạm của ông Mai Thanh Tuấn, sau đó mới đưa ra hình thức kỷ luật, kiểm điểm cụ thể.

* Làm rõ vụ cán bộ huyện dùng súng hù doạ người dân

* [VIDEO] Nghi án cán bộ huyện dùng súng hù dọa người dân

Ông Mai Thanh Tuấn dùng súng nhựa bắn hù dọa người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Chiều ngày 18/3, ông Phan Văn Sương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cho biết: Phía công an huyện Tri Tôn đã xác định người đàn ông trong clip dùng súng hù doạ người dân tại khu vực hồ Soài Chek, thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang là ông Mai Thanh Tuấn, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), kiêm Trưởng Trạm thuỷ lợi huyện Tri Tôn.

Theo ông Sương, Công an xác định súng ông Tuấn sử dụng là loại súng đồ chơi làm bằng nhựa, không có khả năng sát thương, không gây nguy hiểm cho người khác, hiện ông Tuấn đã trình khẩu súng này tại Công an huyện.

Tuy nhiên, đây là loại đồ chơi không được phép lưu hành. Về góc độ quản lý nhà nước, ông Tuấn là một công chức nhà nước, nhưng dùng súng làm bằng nhựa bắn, hù dọa người khác là không được phép, thiếu chuẩn mực đạo đức. Hiện ông Tuấn đang làm tường trình.

Theo thông tin từ UBND huyện Tri Tôn, Thường trực UBND huyện sẽ họp vào ngày thứ Hai tới để xem xét mức độ vi phạm của ông Mai Thanh  Tuấn, sau đó mới đưa ra hình thức kỷ luật, kiểm điểm cụ thể. 

Được biết, ông Mai Thanh Tuấn được UBND huyện Tri Tôn giao nhiệm vụ bảo vệ hồ thủy lợi Soài Chek ở xã Núi Tô. Thời gian gần đây có nhiều thanh niên đến tắm và câu cá, trong khi đó khu vực hồ thủy lợi Soài Chek ở xã Núi Tô rất nguy hiểm.

Ngày 17/3 có một nhóm thanh niên đến khu vực hồ này câu cá, lúc đó ông Tuấn đến xua đuổi nhưng bị nhóm thanh niên này cự cãi lại, trong khi chỉ có một mình nên ông Tuấn đã rút khẩu súng làm bằng nhựa (giống súng thật) để hù dọa và đã bắn 1 viên trúng vào chân của một thanh niên trong đoàn.

Phía Công an huyện Tri Tôn cũng đã xác định súng mà ông Tuấn sử dụng là súng đồ chơi làm bằng nhựa. Đại tá Nguyễn Trường Viễn Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết: Nhìn bề ngoài khá giống súng thật, súng có cấu tạo bắn đạn nhựa bằng các lò xo.

Ông Tuấn cho biết thêm, súng này được  mua với giá gần 300 ngàn đồng, cùng hơn chục viên đạn nhựa tròn.

Qua xác minh, người thanh niên bị ông Tuấn dùng “súng đồ chơi” bắn vào ngón chân chỉ bị sưng đỏ, sau đó hết, chứ không bị thương gì, đại tá Viễn cho biết thêm.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã đưa tin, trên mạng xã hội Facebook loan truyền đoạn clip khoảng 30 giây về việc một người đàn ngồi trên xe gắn máy được cho là cán bộ phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn dùng khẩu súng ngắn chĩa về người dân hù dọa. Ngay sau khi đoạn clip đăng tải lên mạng đã thu hút và chia sẻ của hàng ngàn người gây bức xúc dư luận.

Quốc Trung