: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:00:00 - Thứ 2, 20/03/2017

Truy bắt nghi can Kiên 'rừng' bắn chết đối thủ

Vừa về đến Hải Phòng, trùm giang hồ Kiên “rừng” bị đám đối thủ kéo đến nhà "đòi mạng".

Khu vực nhà Kiên "rừng" xảy ra vụ nổ súng.

Trưa nay, 20/3, thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết lực lượng công an vẫn đang ráo riết truy bắt nghi can Kiên “rừng”. Kẻ được cho là đã nổ súng bắn chết đối thủ trong giới giang hồ chiều 19/3 khi giải quyết mâu thuẫn.

Trước đó, khoảng 15h30, ngày 19/3, tại khu vực bờ mương An Kim Hải (phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng), một vụ nổ súng "huyết chiến" xảy ra giữa hai nhóm giang hồ đất Cảng làm Hoàng Quốc Bình (tức Bình “béo”, 34 tuổi, ở phường Đông Khê) bị trúng đạn tử vong. Được biết, hai đàn em của Bình "béo" cũng bị thương.

Nghi can gây ra vụ nổ súng chết người này được cơ quan công an xác định ban đầu là Kiên “rừng” (53 tuổi, cùng ở phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Kiên “rừng" là dân anh chị có tiếng trong giới giang hồ đất Cảng. Kiên “rừng” hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bảo kê, cầm đồ, cho vay nặng lãi ở TP HCM. Tuy ít tuổi nhưng Bình 'béo' cũng là một giang hồ mới nổi.

Thời gian trước, Kiên “rừng” và Bình “béo” có làm ăn chung với nhau trong TP HCM. Do ăn chia không đều nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Chiều 19/3, biết tin Kiên "rừng" vừa từ TP HCM ra Hải Phòng, Bình “béo” liền kéo theo 6 đàn em đến nhà riêng của Kiên “rừng” nhằm giải quyết "ân oán giang hồ". Sau một hồi nói chuyện phải trái là liên tiếp có tiếng súng nổ. Hậu quả, Bình "béo" bị bắn chết và hai đàn em bị thương.

Lam Khê - Quỳnh Hương

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sắc màu vùng cao trong tranh cắt vải

Là người yêu thiên nhiên, yêu vùng núi cao Tây Bắc, họa sĩ Trần Thanh Thục đã đưa thiên nhiên nguyên sơ, trong lành của Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Quản Bạ, Mèo Vạc (Hà Giang) vào trong tranh của mình. Ở đó, sắc màu cùng cao hiện ra biến ảo, có hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng và lãng đãng cả tuyết rơi trắng xóa…