: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:41:00 - Thứ năm, 20/04/2017

Vụ Đồng Tâm - Mỹ Đức: Tạm dừng thi công, thanh tra toàn diện

Chiều 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến huyện Mỹ Đức để đối thoại với người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Sau nhiều giờ chờ đợi, nhưng không có đại diện nhân dân Đồng Tâm đến, Chủ tịch thành phố và đoàn công tác đã quyết định tổ chức cuộc họp với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm, để giải quyết vụ việc đang diễn ra tại xã này.

Ông Nguyễn Đức Chung thay mặt đoàn công tác thông tin toàn bộ diễn biến xung quanh vấn đề người dân bắt giữ các chiến sĩ công an và cán bộ huyện tại nhà văn hóa. Trong quá trình đó, dù đã được lãnh đạo thành phố tuyên truyền thuyết phục, đến nay dân vẫn còn giữ 21 người. Vì không có đại diện người dân đến đối thoại nên Chủ tịch TP Hà Nội mong muốn sẽ được đối thoại với người dân trong thời gian sớm nhất.

Ông Nguyễn Đức Chung cho biết, để thực thi quyết định thanh tra, TP yêu cầu tạm dừng thi công ở khu vực đất đai xã Đồng Tâm. Vừa qua, bà con xã Đồng Tâm đã có kiến nghị và được các cấp giải quyết. Tuy nhiên, ở cơ sở chưa giải quyết kịp thời. Vì vậy, lần này TP sẽ kiểm tra, thực hiện các kiến nghị, nếu phát hiện cá nhân nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm. Ông Nguyễn Đức Chung cũng đề nghị bà con gặp đoàn thanh tra cung cấp tài liệu để cơ quan chức năng có quyết định đúng đắn. Sau 45 ngày, kết quả thanh tra sẽ được công bố. 

Ghi nhận việc những người bị giữ ở thôn được ăn uống, vệ sinh đầy đủ, ông Nguyễn Đức Chung kêu gọi nhân dân cho cán bộ, chiến sĩ về nhà, chấm dứt việc giữ người tại nhà văn hóa xã. Về băn khoăn của người dân rằng ban đêm lực lượng công an có tấn công dân hay không, ông Chung khẳng định, sẽ không có chuyện đó xảy ra.  

 N.Khánh