: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:00:00 - Chủ nhật, 19/03/2017

Vụ giảng viên đuổi đâm nhau trong quán nhậu: Kỷ luật Bí thư Đảng ủy

Chi bộ phòng Hành chính – Tổng hợp trường CĐCĐ Sóc Trăng đã họp công bố quyết định kỷ luật “Khiển trách” đối với ông Đoàn Thiện Tài (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Sóc Trăng) về hành vi đuổi đâm nhau trong quán nhậu.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng.

Liên quan đến vụ việc một số giảng viên trường CĐCĐ (Cao đẳng Cộng đồng) Sóc Trăng đi nhậu rồi xẩy ra mâu thuẫn dẫn tới một giảng viên rút dao đuổi đâm một đồng nghiệp ngày 8/12/2016, theo nguồn thông tin riêng của PV báo Đại Đoàn Kết, ngày 16/3, Chi bộ phòng Hành chính – Tổng hợp trường CĐCĐ Sóc Trăng đã họp công bố quyết định kỷ luật “Khiển trách” đối với ông Đoàn Thiện Tài (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường CĐCĐ Sóc Trăng). Riêng các ông Nguyễn Bảo Ngọc, Trần Văn Trí, Võ Thanh Sang thì chưa công bố quyết định kỷ luật, trong đó ông Trí và ông Sang đều là Bí thư chi bộ.

Như đã phản ánh trước đó, chiều ngày 8/12/2016, 4 người là cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ Sóc Trăng là ông Đoàn Thiện Tài, ông Trần Văn Trí, ông Nguyễn Bảo Ngọc và ông Võ Thanh Sang cùng nhau đến uồng rượu tại một quán nhậu ở ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên.

Trong bữa nhậu, giữa ông Ngọc và ông Tài xẩy ra mâu thuẫn dẫn tới cự cãi lẫn nhau. Thấy vậy, ông Trí đứng ra can thì ông Ngọc to tiếng với ông Trí nên ông Trí đòi bỏ về trước thì bị ông Ngọc ngăn lại không cho về.

Sau đó, ông Ngọc rút dao trong người đuổi đâm ông Tài thì bị một người khác trong quán nhậu ngăn cản nên không thực hiện được hành vi của mình.

Theo nhận định của nhiều cán bộ, giảng viên của trường CĐCĐ Sóc Trăng, ông Ngọc là người hiền lành nhưng nóng tính. Xẩy ra sự việc có thể do mâu thuẫn giữa ông Ngọc và ông Tài trong cuộc sống cũng như trong điều hành công việc ở trường này.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng (cơ quan cấp trên của Đảng ủy trường CĐCĐ) đã yêu cầu Đảng ủy trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức họp kiểm điểm những người liên quan trong vụ việc, báo cáo về Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy khối các cơ quan trước ngày 10/3.

Ngày 8/3, Chi bộ nơi ông Tài sinh hoạt đã tổ chức họp kiểm điểm ông này theo yêu cầu của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng.

Trước đó, Chi bộ đảng nơi ông Trí, ông Sang và ông Ngọc cũng đã họp kiểm điểm ba người này.

Được biết, ông Đoàn Thiện Tài sinh năm 1960, có học vị Thạc sĩ Hồ Chí Minh học; Trình độ lý luận chính trị là Cử nhân.

Một cán bộ trường CĐCĐ cũng cho biết: Họ cũng tha thiết đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra việc bổ nhiệm bà Đoàn Hồng Ngọc (con gái ông Tài) vì quá “thần tốc”.

Cụ thể, bà Đoàn Hồng Ngọc chỉ mới học xong Trung cấp Thanh vận nhưng được cha là hiệu trưởng đưa vào làm cán bộ Đoàn rồi sau đó cho đi học Đại học tại chức ngay tại trường CĐCĐ.

Cuối năm 2014, kết thúc kỳ thi tốt nghiệp nhưng chưa làm lễ tốt nghiệp thì bà Ngọc được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Phòng Công tác Chính trị và Quản lý học sinh – sinh viên; Phó Bí thư đoàn trường và tại đại hội đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 tổ chức ngày 13/2/2017, bà Đoàn Hồng Ngọc được bầu giữ chức vụ Bí thư đoàn trường.

Giải thích về việc này, ông Tài nói: “Đoàn Hồng Ngọc là con gái tôi, học xong trung cấp thanh vận thì xin vào trường công tác và được nhận là đúng theo qui định, có sự bàn bạc, thống nhất của lãnh đạo trường và sự chuẩn y của cấp trên. Khi Ngọc theo học đại học tại chức lại thuộc diện cán bộ đi học nên học xong thì được phân công Phó trưởng Phòng cũng đúng qui định, không có gì sai”.

Một diễn biến khác, cũng liên quan đến trường CĐCĐ, ngày 3/1/2017, Thanh tra Sóc Trăng đã công bố Quyết định thanh việc thực hiện chính sách, pháp luật tài chính và xây dựng cơ bản tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2014 đến ngày 31/12/2016.

Thời gian thanh tra là 45 ngày làm việc thực tế. Đến nay thời gian thanh tra đã kết thúc nhưng chưa công bố chính thức kết luận thanh tra.

Tuy nhiên, theo nguồn thông tin riêng, qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện có sai phạm về tài chính khoảng 1 tỉ đồng.

Bình Minh