: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:19:00 - Thứ năm, 13/10/2016

Bức ảnh bé gái Syria dính bom tiếp tục gây sốc

Sau khi bức ảnh một bé gái người Syria bị thương vì trúng bom gây sốt cộng đồng mạng thế giới, một bức ảnh khác về cô bé xuất hiện vào thời điểm trước đó đã được đăng tải để cho thấy sự hủy diệt tàn khốc của chiến tranh.

Bức ảnh cô bé Aya, 8 tuổi, trước và sau khi bị thương trong vụ không kích. (Nguồn: CNN).

Trước đó, bức ảnh được bé gái 8 tuổi tên Aya được đăng tải lên mạng bởi một nhóm hoạt động ở Syria có tên Talbiseh Media Center. Bức ảnh cho thấy cô bé đang được chữa trị tại một cơ sở y tế, trong khi tóc bà thân thể bị phủ kín bởi bụi bẩn, một dòng máu chảy dài từ trán xuống mũi. Aya tỏ rõ vẻ hoảng sợ và liên tục gọi cha mình.

Được biết, Aya đã được các nhân viên cứu hộ kéo ra từ đống đổ nát của chính căn hộ nơi gia đình cô sinh sống ở Talbiseh sau khi bị trúng một đợt không kích diễn ra hôm đầu tuần. Talbiseh là một thị trấn ở Tây bắc Syria, cách tỉnh Homs khoảng 10 km về phía Bắc. Các nhà hoạt động cho hay có ít nhất 2 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong các cuộc không kích trên.

Cha mẹ cùng 3 người em của Aya cũng nằm trong số những người bị thương nhưng hiện đã phục hồi và đang tìm kiếm một nơi ở mới do ngôi nhà cũ đã bị hủy hoại toàn bộ.

Trong hôm 12/10, các nhà hoạt động tiếp tục đăng tải một bức ảnh mới cho thấy sự khác biệt rõ rệt về hình ảnh cô bé Aya trước và sau khi hứng chịu đợt không kích.

Một bức ảnh cho thấy Aya đang ở trường học tại Talbiseh hôm 9/10, chỉ một ngày trước khi cô bé gặp nạn. Bức ảnh thứ hai cho thấy Aya đang được điều trị ở cơ sở y tế sau khi nhà cô bị trúng bom.

Thời gian qua, nhiều hình ảnh chụp từ chiến sự ở Syria đã khiến hàng triệu con tim người dân trên thế giới tan vỡ. Mới đây nhất là hình ảnh một cậu bé 5 tuổi ở Aleppo bị thương trong một cuộc không kích.

Cách đây 1 năm, thế giới cũng từng tỏ lòng tiếc thương vô hạn trước hình ảnh cậu bé Alan Kurdi, một đứa trẻ di cư người Syria bị chết đuối khi đang cố trốn chạy khỏi chiến sự.

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đang tìm cách chấm dứt cuộc xung đột này, các cuộc không kích vẫn tiếp diễn ở Syria. Thành phố Aleppo của nước này đã trở thành một điểm nóng trong chiến sự đã kéo dài hơn 5 năm qua.

                                        Duy Long