: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:05:00 - Thứ 3, 06/12/2016

Bức ảnh về cơn địa chấn chính trị 2016 gây sốt

Một bức ảnh mới được đăng tải trên mạng xã hội Tweeter, trong đó có 5 nhà lãnh đạo được xem như những người dẫn dắt thế giới tự do đang đứng cạnh nhau, nhưng giờ tất cả trong số họ hoặc đã hoặc sắp ra đi, đã thể hiện rõ cơn địa chấn chính trị trong năm nay.

Bức ảnh lột tả cơn địa chấn chính trị năm 2016 gây sốt trên mạng xã hội.
(Nguồn: Tweeter).

Tất cả các nhà lãnh đạo trong bức ảnh trên, trừ Thủ tướng Đức Angela Merkel, đều đã rời vị trí của mình hoặc có di sản đang bị đe dọa trong bối cảnh làn sóng dân túy đang trỗi dậy mạnh mẽ ở phương Tây.

Bức ảnh trên được chụp vào khoảng hồi tháng 4/2015, nhưng ở thời điểm hiện tại, mọi chuyện đã rất khác đối với những người xuất hiện trong bức ảnh này.

Ông David Cameron đã từ chức thủ tướng Anh chỉ vài giờ sau khi người dân nước này bỏ phiếu ủng hộ cho “Brexit” và bắt đầu tiến trình “ly hôn” cay đắng với Liên minh châu Âu (EU). Ở phía bên kia Đại Tây Dương, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ sớm rời khỏi Nhà Trắng sau 2 nhiệm kỳ, tuy nhiên việc chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Donald Trump đã khiến cả thế giới bất ngờ.

Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đây tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ thứ tư trong cuộc bầu cử năm sau. Để đưa ra được quyết định này, bà đã phải suy tính rất nhiều. Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều cử tri trong nước đang phản ứng chính sách mở cửa đối với người nhập cư của bà, và đảng của bà đã chịu nhiều thất bại trong các vòng bầu cử địa phương gần đây.

Tổng thống Pháp Francois Hollande mới tuần trước tuyên bố rằng ông sẽ không đứng ra tranh cử nữa. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1958 ở nước Pháp, một vị Tổng thống không muốn tham gia tranh cử nhiệm kỳ hai. Điều này là do mức tín nhiệm của ông Hollande đã giảm mạnh, và nước Pháp dường như đang quay sang ủng hộ các đảng cánh hữu.

Cũng giống như ông Cameron, Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã trở thành nạn nhân mới nhất của một cuộc trưng cầu tổ chức hôm Chủ nhật tuần trước do chính ông kêu gọi nhằm cải cách Hiến pháp. Gần 60% cử tri phản đối lời kêu gọi cải cách của ông, khiến cho vị Thủ tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử Italy phải từ chức theo đúng cam kết trước đó.

                                                                                                Duy Long

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Lai Châu: Tỷ lệ che phủ rừng nâng lên

Mới đây, Đoàn giám sát Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006 - 2016.