: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:00 - Chủ nhật, 05/03/2017

Cựu Tổng thống Bush mở triển lãm tranh

Ông George W. Bush đã tổ chức triển lãm các tác phẩm sơn dầu của mình từ ngày 2/3 (theo giờ Mỹ) tại phòng Thư viện của cựu Tổng thống tại thành phố Dallas, bang Texas. Bộ sưu tập nói trên sau đó sẽ được trưng bày tại Trung tâm Tổng thống đến ngày 1/10, gồm 66 bức chân dung và 4 bức panô về các cựu binh Mỹ.

Theo tác giả, ông vẽ tranh để bày tỏ lòng kính trọng đối với gần 100 quân nhân bị thương hoặc bị chấn thương trong cuộc chiến - những nhân vật mà ông đã có dịp tiếp xúc với tư cách cá nhân kể từ khi kết thúc nhiệm kỳ và rời khỏi Nhà Trắng năm 2009.

Là vị Tổng thống thứ 43 của nước Mỹ, cựu Tổng thống Bush cũng là Tổng Tư lệnh lực lượng quân đội Mỹ. Ông đã phát động cuộc chiến tại Iraq và Afganistan sau khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố vào ngày 11/9/2001. 

Trước đó, ngày 28/2, ông Bush đã phát hành cuốn sách với tựa đề “Chân dung của những tấm lòng quả cảm: Sự kính trọng của một vị Tổng Tư lệnh đối với các chiến binh Mỹ.” Trong cuốn sách có cả chân dung và những câu chuyện đời tư của các cựu chiến binh.

Ông Bush cho biết thông qua cuốn sách và những bức chân dung, ông muốn làm nổi bật cuộc đấu tranh của các cựu chiến binh với những vết thương cũng như cuộc sống của những con người này khi họ giải ngũ. Những câu chuyện xoay quanh tấm lòng quả cảm, những vết thương, sự phục hồi và tấm lòng sẵn sàng giúp đỡ người khác của các cựu chiến binh cũng được ông đưa vào quyển sách.

Chủ nhân thứ 43 của Nhà Trắng nhấn mạnh những vết thương không thể nhìn thấy, những vết thương ở trong lòng, trong tâm chí của mỗi một cựu chiến binh mới chính là mối quan tâm lớn nhất của ông.

Ngay khi vừa lên kệ, sách của ông Bush đã lọt vào danh sách sách bán chạy nhất của Amazon và ông có kế hoạch chuyển phần lớn số tiền thu được từ việc bán sách cho Trung tâm hỗ trợ cựu chiến binh của ông. Và những bức tranh được bày trong triển lãm không bán nhưng sẽ là tài sản của Trung tâm. 

Ông Bush bắt đầu công việc vẽ tranh từ năm 2012.

Lê Hùng

Lễ tưởng niệm lần thứ 33 cố Hòa thượng Thích Trí Thủ

Ngày 28/3, tại TP HCM, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 33 cố Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Viện trưởng Viện hóa đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất; nguyên Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 1 (1981 - 1986).

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.