: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:28:00 - Thứ bảy, 18/03/2017

Nổ súng tại sân bay Orly

Ngày 18/3, Bộ Nội vụ Pháp cho biết lực lượng an ninh tại sân bay Orly ở phía Nam thủ đô Paris đã bắn chết một người đàn ông, sau khi người này giật vũ khí của một binh sĩ.

Cảnh sát vũ trang có mặt tại hiện trường. (Ảnh: AFP).

Theo một số nhân chứng, vụ việc trên diễn ra vào khoảng 8h30 sáng (giờ địa phương, khoảng 14h30 giờ VN), sau đó sân bay Orly đã được sơ tán. Theo người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp, người đàn ông trên đã chạy trốn vào một cửa hàng trước khi bị bắn chết. Không có ai bị thương trong vụ việc. 

Một phần sân bay Orly được sơ tán sau khi các nhân chứng thông báo họ nghe thấy tiếng súng nổ. Orly là sân bay lớn thứ hai ở Paris, nằm cách thủ đô nước Pháp khoảng 13 km về phía nam.

Cơ quan chức năng đang điều tra liệu người đàn ông trên hành động một mình hay với ai khác. Đội chuyên gia phá bom đã được triển khai tới hiện trường. Cảnh sát khuyến cáo người dân không nên đến gần các hàng rào an ninh.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux đã tới hiện trường. Nhà chức trách miêu tả đây là vụ việc cực kỳ nghiêm trọng. Các chuyến bay đến và đi khỏi sân bay Orly đều bị hoãn.

“Chúng tôi đang xếp hàng chờ làm thủ tục cho chuyến bay đi Tel Aviv thì nghe thấy 3 hay 4 tiếng súng nổ”- nhân chứng tên là Franck Lecam kể. “Tất cả chúng tôi đều ra bên ngoài sân bay, cách lối vào khoảng 200m.

Có rất đông cảnh sát, nhân viên ứng phó tình huống khẩn cấp cùng binh sĩ từ khắp mọi hướng đổ tới. Một nhân viên an ninh nói với chúng tôi rằng sự việc xảy ra gần cửa khởi hành 37 - 38 nơi các máy bay thuộc hãng hàng không Turkish Airlines chuẩn bị cất cánh”.

Cùng ngày, một sĩ quan cảnh sát cũng bị bắn trọng thương khi đang kiểm tra các phương tiện giao thông tại khu ngoại ô phía bắc Paris. Nghi phạm đã bỏ trốn. Cảnh sát chưa thể xác nhận liệu hai vụ việc có liên quan đến nhau hay không.

Hiện cảnh sát Pháp đang tăng cường an ninh tại sân bay Orly. Vụ nổ súng này tương tự như một vụ việc diễn ra hồi tháng trước ở Bảo tàng Louvre trong bối cảnh nước Pháp vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp sau loạt vụ tấn công khủng bố từ hồi năm 2015.    

T.Hoàng/TTXVN