: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
12:27:00 - Thứ 3, 31/01/2017

Quan ngại về ông Trump khiến sắc đỏ tràn ngập thị trường Phố Wall

Sắc đỏ đã bao phủ thị trường chứng khoán New York trong ngày đầu tuần 30/1 với việc chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm tới hơn 100 điểm và đây là ngày tồi tệ nhất đối với phố Wall kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái.

(Nguồn: Telegraph).

Gần như tất cả các cổ phiếu trong chỉ số S&P 500 cũng đều mất điểm. Tình trạng đồng loạt mất điểm này trái ngược hoàn toàn với trạng thái phấn khởi mà Phố Wall từng có sau ngày bầu cử 8/11/2016.

Theo một số nhà phân tích và đầu tư, quyết định của Tổng thống Donald Trump tạm thời ngừng cấp thị thực nhập cảnh đối với 7 quốc gia có người Hồi giáo chiếm đa số là "thủ phạm" làm "tiêu tan" sự lạc quan trên thị trường chứng khoán Phố Wall.

Bị mất điểm nhiều nhất trong ngày 30/1 là các công ty hàng không và công nghệ. Cổ phiếu tài chính, từng tăng điểm khá mạnh kể từ sau ngày bầu cử, cũng lao đao. Các nhà lãnh đạo một số tập đoàn công nghệ chỉ trích gay gắt lệnh cấm trên, đồng thời bày tỏ quan ngại rằng quyết định của Tổng thống Trump sẽ ảnh hưởng xấu tới nhân viên của họ. 

Báo The Wall Street Journal (Nhật báo phố Wall) dẫn lời ông Jeff Klingelhofer, nhà quản lý quỹ của Công ty Quản lý Đầu tư Thornburg, cho biết triển vọng "không còn tích cực như người ta nghĩ ban đầu nữa."

Các nhà đầu tư phải dự phòng cho cả tình hình tốt lẫn xấu và dự đoán lại về tác động của cuộc bầu cử đối với nền kinh tế Mỹ nói riêng và thế giới nói chung.

Sắc lệnh hành pháp về vấn đề nhập cư mà ông Trump đưa ra hôm 27/1 đã làm dấy lên một loạt tranh cãi pháp lý, làn sóng chỉ trích tại Quốc hội Mỹ và làm lan rộng các cuộc biểu tình phản đối.

Bên cạnh đó, khả năng Washington thực thi các biện pháp bảo hộ có thể phủ bóng đen tiến trình thực hiện những sáng kiến nhằm khuyến khích giới kinh doanh, như cải tổ thuế đánh vào các công ty và những chi tiêu tài chính mà các nhà đầu tư vốn đã đặt nhiều kỳ vọng kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi cuối năm ngoái. 

Tuy nhiên, trong tuần này sẽ có một số động thái có thể giúp vực dậy thị trường Phố Wall, đó là các cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và hơn 100 công ty lớn của Mỹ, trong đó có Facebook và Apple, dự kiến công bố báo cáo hoạt động trong tuần này.

Theo TTXVN

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Thoát nghèo từ cách nghĩ, cách làm

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn. Nhằm khuyến khích các hộ nghèo phát triển kinh tế, từ các nguồn vốn hỗ trợ huyện đã giúp bà con sản xuất theo hướng tập trung gắn với những sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi vịt thả suối, trâu sinh sản, lợn đen, rau bò khai để tạo ra hàng hóa… bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.