: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:45:00 - Thứ 6, 19/05/2017

Trung Quốc từ chối bình luận về việc cải tạo trên khu vực ở Biển Đông

Philstar.com đưa tin vài ngày trước khi diễn ra cuộc gặp theo cơ chế tham vấn song phương giữa Philippines và Trung Quốc, Bắc Kinh từ chối bình luận về thông tin Trung Quốc ngừng các hoạt động cải tạo đất đá ở bãi cạn Scarborough ở Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Khi được đề nghị bình luận về các tin tức nói rằng Trung Quốc sẽ không tiến hành hoạt động cải tạo đất đá ở bãi cạn Scarborough trong vòng 12 tháng tới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói rằng quan điểm của Bắc Kinh về những vấn đề liên quan bãi cạn Scarborough ở Biển Đông tranh chấp là nhất quán và rõ ràng.

Tại buổi họp báo hôm 16/5, bà khẳng định: “Bất kỳ việc gì chúng tôi lựa chọn hành động hoặc không hành động là thuộc phạm vi chủ quyền của chúng tôi.”

Trước đó, thẩm phán Tòa án Tối cao Philippines Antonio Carpio cảnh báo rằng Bắc Kinh có thể khởi động việc xây dựng các cơ sở quân sự trên bãi cạn Scarborough như một phần chiến lược của họ nhằm đối phó với Mỹ.

Trong khi đó, ngày 23/3, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố ông tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ không xây dựng bất cứ thứ gì tại Bãi Scarborough trên Biển Đông bởi Bắc Kinh đã "hứa danh dự" và không muốn quan hệ với Manila bị ảnh hưởng.

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Duterte nhấn mạnh: "Tôi được thông báo rằng Trung Quốc sẽ không làm gì tại Panatag (tên gọi của Philippines đối với Bãi cạn Scarborough) vì họ tôn trọng quan hệ giữa hai nước. Chính phủ Trung Quốc cam kết rằng họ sẽ không xây dựng cái gì ở đó. Họ sẽ không xây dựng một cái gì...vì họ không muốn quan hệ với chúng ta bị ảnh hưởng."

Ông Duterte khẳng định Trung Quốc đã "hứa danh dự," tuy nhiên Tổng thống Philippines không tiết lộ ông nhận được những lời cam kết này từ khi nào.

Theo TTXVN

Đoàn kết hòa hợp giữa Phật giáo với tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân

Nhân dịp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2017 - 2022), chiều 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt với Đoàn đại biểu Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa được Đại hội suy tôn, suy cử đến thăm và báo cáo kết quả Đại hội.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.