: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:13:00 - Thứ 6, 27/01/2017

Venezuela: Phe đối lập rút khỏi đàm phán với chính phủ

Theo Tân Hoa Xã, ngày 26/1, Liên minh Bàn đoàn kết dân chủ (MUD) đối lập tuyên bố rút khỏi các cuộc đàm phán với Chính phủ Venezuela.

Đại diện của các bên tại vòng đối thoại ở Caracas ngày 11/11/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Trong một tuyên bố, MUD nêu rõ: "Việc thử nghiệm các cuộc đối thoại diễn ra tại Venezuela từ ngày 30/10 đến ngày 6/12/2016 là một chương đã khép lại và sẽ không được nối lại."

Theo liên minh này, quyết định trên được đưa ra với lý do phía chính phủ đã không thực hiện đầy đủ những cam kết trong các lần đối thoại trước. 

Cụ thể, MUD nêu rõ chính phủ đã không phóng thích khoảng 100 "tù nhân chính trị," không mở một kênh nhân đạo để ứng phó với tình trạng khan hiếm các nhu yếu phẩm và không tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống sớm. 

Các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Venezuela và MUD bị gián đoạn hồi cuối năm qua sau 2 vòng họp do hai bên tố cáo lẫn nhau không thực hiện những điều khoản đã cam kết. 

Trước đó, Chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và MUD đối lập đã khởi động vòng đàm phán đầu tiên vào ngày 12/11/2016 và tiếp tục vòng đàm phán thứ hai 2 tuần sau đó nhằm tìm giải pháp cho tình hình căng thẳng hiện nay tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Phe đối lập đặt điều kiện phải tổ chức trưng cầu ý dân nhằm bãi nhiệm Tổng thống Maduro hoặc tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn, trả tự do cho các nhân vật đối lập, tôn trọng quyền của cơ quan lập pháp.

Tuy nhiên, Tổng thống Maduro nhiều lần bác bỏ mọi yêu cầu liên quan tới tổ chức trưng cầu ý dân hay một cuộc tổng tuyển cử sớm, khẳng định rằng vấn đề này không được hiến pháp quy định.

Theo TTXVN

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Thoát nghèo từ cách nghĩ, cách làm

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn. Nhằm khuyến khích các hộ nghèo phát triển kinh tế, từ các nguồn vốn hỗ trợ huyện đã giúp bà con sản xuất theo hướng tập trung gắn với những sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi vịt thả suối, trâu sinh sản, lợn đen, rau bò khai để tạo ra hàng hóa… bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.