: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:10:00 - Thứ 2, 27/02/2017

BV Phụ sản TP Cần Thơ: Địa chỉ cho những người hiếm muộn

Trong những năm qua, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản đáp ứng mong đợi của người dân, xứng đáng là địa chỉ gửi gắm cho những người hiếm muộn ở thành phố và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Dự- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ cho biết: Chỉ tính trong năm 2016, Bệnh viện (BV) Phụ sản TP Cần Thơ đã chào đón gần 14.000 bé ra đời tại BV và tiếp nhận gần 6.000 lượt khám, điều trị.

Trong lĩnh hiếm muộn, BV đã thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) 115 ca với tỷ lệ thành công 41%; bơm tinh trùng vào buồng tử cung là 544 ca với tỷ lệ thành công trên 15%, mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Giải thích về tỉ lệ điều trị hiếm muộn thành công cao, BS Nguyễn Hữu Dự nói: Ngoài việc nắm bắt, theo dõi sát sao diễn biến bệnh lí, sức khỏe của các cặp đôi hiếm muộn, năm 2016 khoa Hiếm muộn của BV còn được trang bị tủ cấy Benchtop G185K-System hiện đại phục vụ nuôi cấy phôi, do đó tỷ lệ thành công kỹ thuật IVF ngày càng cao.

Bằng sự quyết tâm của lãnh đạo, sự nỗ lực, đồng lòng của cả tập thể, BV Phụ sản TP Cần Thơ từng bước tạo dựng được uy tín về một địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản chất lượng cao phục vụ người dân.

Năm 2017, BV Phụ sản TP Cần Thơ phấn đấu là đơn vị đầu tiên trong lĩnh vực y tế của thành phố thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập.  

Tuấn Quang

Huyền Thiên cổ tự có sư trụ trì

Sáng 21/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương tổ chức lễ bổ nhiệm trụ trì chùa Huyền Thiên (khu dân cư Trại Sen, phường Văn An, thị xã Chí Linh tỉnh Hải Dương) và tấn phong hàng giáo phẩm Thượng Tọa cho Tỷ khiêu Thích Thanh Dũng.

Giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Không để ai bị bỏ lại phía sau

“Sau 1/4 thế kỷ với nhiều thành tựu phát triển con người ấn tượng, nhiều người vẫn bị bỏ lại phía sau, với nhiều rào cản mang tính hệ thống, khó lượng giá được, ngăn cản họ vươn lên bắt kịp các nhóm còn lại. Nhu cầu cấp thiết hiện nay của chúng ta là tập trung hơn nữa vào những đối tượng bị gạt ra ngoài lề và hành động nhằm xoá bỏ các rào cản này, đảm bảo phát triển bền vững cho tất cả mọi người”. Đây là phát hiện chính của Báo cáo phát triển con người 2016, với tiêu đề “Phát triển con người cho tất cả mọi người” vừa được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) công bố mới đây.