: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:20:00 - Thứ ba, 16/05/2017

Đình chỉ hoạt động quán cơm gà Bà Buội ở Đà Nẵng

Quán cơm gà Bà Buội buộc phải đình chỉ hoạt động, tiến hành tiêu độc khử trùng, chờ kết quả xét nghiệm vi sinh vật để có hướng xử lý tiếp theo.

Phun khử trùng toàn bộ quán cơm nơi 17 du khách ngộ độc.

Sáng nay (16/5), Sở Y tế TP Đà Nẵng và cơ quan chức năng đã họp khẩn bàn về biện pháp xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng xảy ra vào ngày 14/5, khiến 17 du khách nhập viện.

Trước mắt, quán cơm gà Bà Buội (đường Hồ Nghinh, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) buộc phải đình chỉ hoạt động, tiến hành tiêu độc khử trùng, chờ kết quả xét nghiệm vi sinh vật để có hướng xử lý tiếp theo.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết: Ngày 15/5, đơn vị đã tiến hành kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại quán cơm mà các du khách đã ăn dẫn đến ngộ độc và phát hiện một số sai phạm. Trong đó có việc bếp ăn của quán này được đặt ngay đối diện cửa nhà vệ sinh, không có vách ngăn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các vi phạm liên quan đến điều kiện kinh doanh, an toàn thực phẩm đã được đoàn kiểm tra lập biên bản và sẽ tiến hành xử lý vi phạm theo quy định.

Liên quan đến nguyên nhân dẫn đến ngộ độc, ông Tiến cho biết: tất cả các du khách đều khai vào chiều tối hôm 14/5 họ đều cùng ăn cơm tại quán cơm gà Bà Buội. Tuy nhiên, để có kết luận chính thức, phải chờ kết quả xét nghiệm vi sinh vật. Kết quả này sẽ có vào trưa mai (17/5). Khi có kết quả cơ chức năng sẽ căn cư Nghị định 178 của Chính phủ để ra quyết định xử phạt.

Ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết: ngay trong ngày hôm nay phải đình chỉ hoạt động kinh doanh của quán cơm nói trên, tiến hành tổng vệ sinh, kiểm tra lại các điều kiện kinh doanh của quán. Khi nào quán đảm bảo yêu cầu mới cho hoạt động trở lại. Khi có kết quả xét nghiệm sẽ tiếp tục xử lý vi phạm theo quy định.

Kết thúc cuộc họp, đoàn công tác của Sở Y tế, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, UBND Quận Sơn Trà đã trực tiếp đến quán cơm gà Bà Buội kiểm tra các điều kiện kinh doanh và yêu cầu chủ quán ngừng các hoạt động kinh doanh. Ngành y tế quận Sơn Tra đã tiến hành tiêu độc khử trùng toàn bộ quán ăn này

Quán cơm gà Bà Buội là quán cơm nổi tiếng ở Đà Nẵng và TP Hội An, quán được UBND quận Sơn Trà cấp phép hoạt động, phòng y tế quận Sơn Trà cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, quán còn được trao danh hiệu Địa chỉ ẩm thực nổi tiếng. 

Theo TPO