: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:21:00 - Thứ 2, 15/05/2017

Gần 1 tấn thịt thối hết 'đát' trong kho đông lạnh

Bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện trong kho có một lượng lớn thịt động vật bốc mùi hôi thối, hết hạn sử dụng.

Gà nhập khẩu từ Mỹ đã lọc thịt bán, chỉ còn trơ lại xương.

Khoảng 15h ngày 15/5, lực lượng Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh bất ngờ kiểm tra đột xuất kho đông lạnh Sâm Tâm (có địa chỉ tại tổ dân phố 2 phường Trần Phú).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong kho tập kết 920 kg thịt động vật ngoại nhập và hải sản đã hết hạn sử dụng, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Số thịt động vật đã bốc mùi hôi thối, hết hạn sử dụng.

Theo biên bản của lực lượng chức năng, số lượng cụ thể như sau: 129 kg thịt trâu có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ đã hết hạn sử dụng; 270 kg xương gà, nguồn gốc từ Mỹ hết hạn sử dụng; 150 kg xương sườn lợn có nguồn gốc từ Đức đã bốc mùi ôi thiu, biến đổi màu sắc; 13 kg gà nguyên con có nguồn gốc từ Hàn Quốc không có hạn sử dụng; 24 kg chân giò có nguồn gốc từ Canada đã hết hạn sử dụng; 14 kg xương đà điểu và 230 kg cá ba sa có nguồn gốc trong nước đã hết hạn sử dụng.

Khai nhận với cơ quan chức năng, chủ cơ sở đông lạnh Nguyễn Thị Tâm cho biết: Cơ sở bắt đầu kinh doanh hàng đông lạnh từ năm 2008, toàn bộ số hàng nói trên được cơ sở nhập về để chung với các loại hàng hóa thủy hải sản khác trong kho đông lạnh.

Lực lượng chức năng lập biên bản sự việc.

Riêng sản phẩm xương gà, chủ cơ sở thu mua đùi gà từ Mỹ về rồi lọc thịt gà bán, còn lại xương gà cơ sở cho vào kho đông lạnh để bảo quản và bán ra thị trường khi khách có nhu cầu.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh mang tên Nguyễn Thị Tâm.

Hiện toàn bộ số hàng quá hạn sử dụng đã được tiêu hủy theo quy định.

Hạnh Nguyên

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

Lai Châu: Nỗ lực phá bỏ cây thuốc phiện

Hiện nay tình trạng tái trồng cây thuốc phiện vẫn đang diễn ra tại nhiều khu vực. Xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, một trong xã nghèo nhất của tỉnh này lại chính là xã có diện tích tái trồng cây thuốc phiện lớn nhất của tỉnh.