: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:59:00 - Thứ 4, 26/04/2017

Gần 1,2 tấn thực phẩm 'quá đát' trong kho đông lạnh

Phát hiện hơn 1 tấn hàng hóa động vật như chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà, nội tạng của gà… đã quá hạn sử dụng, ôi thiu được lưu trong kho đông lạnh của một HTX. Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã lập biên bản xử lý.

Cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý.

Sáng nay (26/4), lực lượng liên ngành Hà Tĩnh đang thực hiện các bước kiểm tra, xử lý đối với số thực phẩm quá hạn sử dụng tại HTX Hà Hương (khối phố Văn Thịnh – phường Văn Yên - TP Hà Tĩnh).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 25/4, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh phát hiện rất nhiều thực phẩm quá hạn sử dụng đang lưu trữ tại HTX Hà Hương.

Thực phẩm “quá đát” đang lưu trữ trong kho.

Ngay sau đó, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra kho đông lạnh của HTX này và phát hiện trong kho chứa 1.180kg sản phẩm động vật bao gồm: Chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, cánh gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu và biến đổi màu sắc, mùi vị.

Ngoài ra, trong kho đông lạnh còn có một lượng lớn sản phẩm là thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, phát hiện một cá thể mèo (nghi mèo rừng). Đối với cá thể mèo, cơ quan chức năng đã bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh xem xét xử lý.

Theo lời khai của ông Lê Đình Hà, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương, hàng hóa trong kho đông lạnh gồm nhiều loại khác nhau, chủ yếu được thu mua từ Hà Nội về để bán trên địa bàn Hà Tĩnh. Đối với số hàng hóa hết hạn sử dụng trên được mua từ năm 2015 và 2016.

Trong kho chứa gần 1,2 tấn thực phẩm đã quá hạn sử dụng.

Sau khi phát hiện, Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm đếm và lập biên bản, số hàng hóa quá hạn được niêm phong, bàn giao lại cho HTX Hà Hương bảo quản chờ xử lý.

Số hàng hóa còn lại trong kho chủ cơ sở trình bày có hồ sơ thủ tục, tuy nhiên đoàn công tác chưa có điều kiện để kiểm tra. Toàn bộ số thực phẩm này cũng được niêm phong đang tiếp tục xác minh làm rõ.

Hạnh Nguyên

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.

Ưu tiên hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người.