: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:30:00 - Thứ 3, 14/03/2017

Hà Nội lại có thêm ca tử vong vì ngộ độc methanol

Bệnh nhân trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tử vong sau 29 giờ nhập viện trong tình trạng hôn mê, toan chuyển hóa nặng.

Bệnh nhân điều trị ngộ độc methanol tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: VOV). 

Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chiều 13/3, Trung tâm ghi nhận thêm một ca tử vong sau khi nhập viện 29 giờ do ngộ độc methanol.

Bệnh nhân là Tống Anh D. (58 tuổi, trú tại Phố Vọng, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), nhập viện sáng 12/3 trong tình trạng hôn mê, toan chuyển hóa nặng và ngay lập tức được lọc máu thải độc, đặt nội khí quản, thở máy, điều trị tích cực.

Tuy nhiên, do ngộ độc quá nặng (hàm lượng methanol lên tới gần 150 mg/dL), dù đã được cấp cứu kịp thời, khẩn trương, nhưng bệnh nhân vẫn hôn mê sâu. Kết quả chụp MRI não cho thấy não bị tổn thương nặng và bị xuất huyết 2 bên.

Được các thầy thuốc giải thích tiên lượng xấu, không có khả năng hồi phục, nên chiều 13/3, gia đình đã xin cho bệnh nhân về nhà.

Theo lời của người nhà bệnh nhân, trước khi vào viện vài hôm, anh D. có kêu mệt, không ăn uống, nhưng không chịu đi khám. Đến sáng 12/3, khi anh D. quá mệt, gia đình đã đưa vào Bệnh viện Không quân (trên đường Trường Chinh) để khám. Lúc đó, anh D. đã xuất hiện tình trạng hôn mê nên được đặt nội khí quản, thở máy và chuyển sang Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai vào hồi 10h30 ngày 12/3.

Người nhà cho biết thêm, anh D. làm nghề lái xe chuyên chở vật liệu xây dựng, do có tiền sử nghiện rượu nên gia đình đã ngăn cản anh uống rượu tại nhà. Tuy nhiên, anh đã giấu gia đình, lén uống ngoài quán.

Địa chỉ anh D. hay giấu gia đình để uống là quán nước trong ngõ gần cây xăng Quân đội (ngã tư Trường Chinh - Giải phóng, chung cư Hòa Phát).

Như vậy, từ ngày 22/2 đến 13/3, tại Hà Nội đã ghi nhận 27 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol, trong đó 3 bệnh nhân tử vong.

Theo VGP

Lễ tưởng niệm lần thứ 33 cố Hòa thượng Thích Trí Thủ

Ngày 28/3, tại TP HCM, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 33 cố Hòa thượng Thích Trí Thủ, nguyên Viện trưởng Viện hóa đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất; nguyên Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhiệm kỳ 1 (1981 - 1986).

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.