: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:19:00 - Thứ 4, 19/04/2017

Hà Nội: Thêm một người nguy kịch vì uống rượu chứa Methanol

Ngày 19/4, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa phát hiện thêm một bệnh nhân bị ngộ độc methanol là ông Đ.T. M., 40 tuổi, ở Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Một bệnh nhân ngộ độc rượu được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Vietnam+).

Vào 23h ngày 15/4, bệnh nhân vào cấp cứu tại Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, mắt nhìn mờ. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc Methanol. 

Kết quả xét nghiệm máu cho thấy hàm lượng Methanol 98,2 mg/dL. Trong khi đó, theo các chuyên gia về chống độc thì nồng độ Methanol trong máu bệnh nhân là 20mg/dL đã có thể gây ngộ độc, trên 40mg/dL là ngộ độc rất nặng.

Người nhà bệnh nhân cho hay, ông M. hay uống rượu. Trước khi vào viện, bệnh nhân uống 500 ml rượu trắng mua tại thôn Bá Nội, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Hiện bệnh nhân điều trị tại viện Bạch Mai trong tình trạng tỉnh táo nhưng người mệt mỏi, mắt nhìn mờ.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, trung tâm y tế, phòng y tế quận Hai Bà Trưng và huyện Đan Phượng điều tra tình hình bệnh nhân và đang kiểm tra cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống có bán rượu liên quan đến bệnh nhân, truy xuất nguồn gốc rượu.

Theo thống kê từ Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 22/2-17/4, tại Hà Nội có 25 bệnh nhân ngộ độc methanol đã ra viện, 3 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, 3 bệnh nhân tử vong tại nhà.

Theo Vietnamplus

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.