: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:29:00 - Thứ 2, 20/03/2017

Đề nghị xử lý nghiêm hành vi rải đinh trên Quốc lộ 37

Sáng 20/3, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã có công văn đề nghị Ban ATGT tỉnh Sơn La điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm hành vi rải đinh trên Quốc lộ (QL) 37.

Các đối tượng rải đinh trên QL37 ngụy trang bằng tấm xốp. Ảnh: Ủy ban ATGTQG.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, ngày 16/3, một số phương tiện thông tin đại chúng đăng bài báo với tiêu đề “Giết người bằng bàn đinh kiểu mới trên QL ở Sơn La”, phản ánh về hiện tượng rải đinh trên mặt đường. 

Theo bài báo, gần đây, trên QL 37 đoạn qua địa bàn tỉnh Sơn La nhiều phương tiện lưu thông bị thủng lốp do cán phải đinh trên mặt đường. Đặc biệt, việc rải đinh diễn ra rất tinh vi bằng cách gắn đinh vào nhiều mảnh xốp nhỏ rải trên mặt đường nhằm che giấu, tránh sự phát hiện của người tham gia giao thông. 

Đây là hành vi vi phạm pháp luật trật tự, ATGT vô cùng nghiêm trọng, gây nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông. Hành vi này thể hiện thái độ coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm, vì lợi ích của bản thân mà bất chấp pháp luật, tính mạng của người khác. Mặc dù tình trạng này đã được các cơ quan chức năng chỉ đạo xử lý quyết liệt nhưng đến nay lại tái diễn với diễn biến phức tạp hơn.

Xe bị dính chi chít đinh trên quốc lộ 37.

Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Sơn La chỉ đạo các cơ quan thành viên điều tra, làm rõ hiện tượng trên, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các đối tượng vi phạm. 

Đồng thời, Ban ATGT có trách nhiệm phối hợp với Cục quản lý Đường bộ I - Tổng cục Đường bộ Việt Nam tuyên truyền, vận động người dân sinh sống dọc QL 37, người điều khiển phương tiện kịp thời cung cấp thông tin khi phát hiện hiện tượng rải đinh, tai nạn do nguyên nhân từ rải đinh; tuyên truyền những nguy cơ, hiểm họa, quy định pháp luật về xử phạt hành vi rải đinh, vật sắc nhọn trên đường bộ.

Theo Hanoimoi

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.