: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:15:00 - Thứ 5, 12/01/2017

Khắc phục sạt lở quốc lộ 1A đoạn qua đường tránh Huế

Những ngày qua, một vách núi trên tuyến đường QL1A đoạn tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị sạt lở nặng, gây ảnh hưởng nhiều đến các phương tiên tham gia giao thông.

Nỗ lực khắc phục sự cố.

Cụ thể, vách núi đi qua địa bàn phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà sạt lở khá sâu, nhiều vết nứt nguy hiểm và có dấu hiệu mở rộng.

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng Chi cục Quản lý đường bộ II.6, Ban ATGT, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan đã kiểm tra, đánh giá nguyên nhân, chỉ đạo công tác khắc phục sự cố.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mưa lũ kéo dài liên lục vào các tháng cuối năm 2016 nên nhiều vách núi, tuyến đường có dấu hiệu sạt lở nghiêm trọng.

Chi cục Quản lý đường bộ II.6 đã giao cho Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Thừa Thiên - Huế điều động nhiều phương tiện máy móc và nhân lực khắc phục sự cố bằng cách mở tuyến đường lên khu vực sạt lở để di dời khoảng 25.000 m3 đất đá.

Đặt rào chắn, biển báo để các phương tiên chú ý.

Ngoài ra, để tránh tình hình tai nạn giao thông có thể xảy ra, từ ngày 7/1, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cho phép các loại xe khách, xe con lưu thông hướng Bắc - Nam được đi vào TP Huế  theo hướng sau: Các xe lưu thông từ Nam - Bắc trên Quốc lộ 1 từ cầu vượt Thủy Dương - Võ Văn Kiệt - Tỉnh lộ 10 - Quốc lộ 49 - Nguyễn Văn Linh; xe lưu thông theo chiều hướng Bắc - Nam Quốc lộ 1 từ thị trấn Tứ Hạ - đoạn km811 + 600 qua cầu Dã Viên - Quốc lộ 49A và Võ Văn Kiệt.

Riêng ban đêm từ 19h đến 6h sáng hôm sau, đồng thời cho phép các loại xe khách, xe con lưu thông hai chiều trên trục Quốc lộ 1 qua TP Huế. 

Dự kiến đến ngày 15/1, tình hình sạt lở trên sẽ được khắc phục hoàn toàn để các phương tiện giao thông được thông tuyến.

Gia Huy

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.