: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:10:00 - Thứ 7, 18/03/2017

Xử phạt hành chính xe buýt và xe ‘dù’ tốc độ trên QL1A

Xe buýt và xe “dù” giả xe buýt đua nhau trên QL1A, ngay nội thành TP Hà Tĩnh, cuộc đua diễn ra như phim hành động và bị hành khách trên xe dùng điện thoại quay lại.

Hai xe vượt đèn đỏ để tranh dành khách (ảnh chụp lại từ clip).

Hôm nay (18/3), lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh đã triệu tập, tạm giữ xe và xử phạt hành chính đối với tài xế xe buýt và xe “dù” giả xe buýt đua nhau trên QL1A.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 17/3, một người ngồi trong xe ô tô ghi lại đoạn clip dài hơn 1 phút tường thuật cảnh xe bus và xe 'dù' đua nhau chạy trên QL1A để tranh giành khách.

Theo đó, chiếc xe buýt mang BKS 38B - 006.89 (thuộc Công ty CP Vận tải xe khách Hà Tĩnh) và xe "dù" giả xe buýt mang BKS 38B - 011.16 đánh võng, lạng lách chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, sau đó vượt đèn đỏ ở ngã tư Nguyễn Biểu - Hà Huy Tập (thành phố Hà Tĩnh).

Ngay khi nhận được thôn tin phản ánh, Công an thành phố Hà Tĩnh đã chỉ đạo Đội CSGT và Đội Cảnh sát trật tự xác minh hai tài xế điều khiển xe xuất hiện trong đoạn clip.

Xe bus và xe “dù” bị tạm giữ 7 ngày

Sáng 18/3, sau quá trình điều tra, Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh đã mời tài xế lên lập biên bản xử lý. Tại đây, hai người đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận lý do vượt đèn đỏ là để tranh giành khách.

Tài xế xe buýt được xác định là Lê Đăng Thuận (31 tuổi, trú tại TP Hà Tĩnh) thuộc Công ty CP Vận tải xe khách Hà Tĩnh. Điều khiển xe "dù" là Phan Văn Lĩnh (45 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh).

Cả hai tài xế trên bị xử phạt hành chính 1,6 triệu đồng/người; tạm giữ phương tiện 7 ngày và bị tước giấy phép lái xe trong 1 tháng. Ngoài ra, tài xế Lĩnh còn bị phạt thêm 5 triệu đồng vì không xuất trình được giấy đăng ký xe khi bị kiểm tra và 1 triệu đồng vì lỗi chạy vào đường cấm.

Được biết, từ tết Nguyên đán đến nay, xe "dù" giả xe buýt do Phan Văn Lĩnh điều khiển và là chủ xe đã bị Đội CSGT Công an thành phố Hà Tĩnh xử lý hành chính 4 lần vì vi phạm lỗi không có luồng tuyến, đi đường cấm, đón trả khách, dừng đỗ xe sai quy định. Mới nhất, ngày 9/3, tài xế Lĩnh bị xử phạt 1 triệu đồng về lỗi đi xe vào đường cấm nhưng lái xe này chưa đến nộp phạt.

Biên bản xử phạt hành chính.

Hạnh Nguyên

Xây dựng một Giáo hội mạnh, thích ứng trong tình hình mới

Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII chính thức khai mạc sáng 21/11 tại Hà Nội, đây là sự kiện quan trọng với hàng triệu tăng ni, phật tử Việt Nam trong và ngoài nước. Bên lề Đại hội, nhiều ý kiến bày tỏ phấn khởi về những thành quả đạt được của Phật giáo Việt Nam 5 năm qua, đặc biệt là việc khẳng vị thế của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tam Đường tìm hướng thoát nghèo

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh, tuy là huyện nghèo nhưng Tam Đường (Lai Châu) đã biết vận dụng các điều kiện phù hợp để vươn lên,mở hướng thoát nghèo cho dân.