: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:55:00 - Thứ tư, 15/03/2017

21/3, U20 Việt Nam hội quân

Những khúc mắc, những tranh cãi trong việc gọi quân tập trung cho U20 tham dự World Cup cuối cùng đã có những cái kết hợp lý khi cả 2 phía HLV Hoàng Anh Tuấn và đại diện các CLB đã tìm ra được cách dàn xếp ổn thỏa nhất. Đó là: Cùng nhìn về một hướng.

Thống nhất được thời gian tập trung sớm sẽ giúp U20 VN tập luyện tốt.

Khó của đôi bên 

Ngay trước khi lên đường sang Hàn Quốc dự lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc họp với lãnh đạo VFF liên quan đến công tác chuẩn bị lực lượng của ĐT U20 Việt Nam tham dự VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Trước khi bản danh sách tập trung các cầu thủ U20 được chính thức công bố, đã có không ít “lời ra, tiếng vào” về việc gọi quân cũng như kế hoạch tập trung của đội. Hàng loạt các HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội), Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng), Đức Thắng (Sài Gòn) đã đồng loạt lên tiếng phàn nàn về kế hoạch tập trung sớm của ông Hoàng Anh Tuấn.

Theo họ, việc triệu tập những gương mặt trẻ nhưng lại đang là trụ cột trong đội hình chính sẽ khiến CLB của mình gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc đua tranh ở V.League. 

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: “Kể từ khi kết thúc VCK U19 châu Á hồi tháng 10 năm ngoái đến nay đã là 5 tháng. Trong thời gian này, chỉ một số ít cầu thủ được ra sân tại các giải chuyên nghiệp như Đức Chinh, Quang Hải, Đình Trọng.. các cầu thủ còn lại hầu như không được thi đấu.

Chính vì vậy, tôi muốn triệu tập sớm ĐT U20 Việt Nam nhằm giúp toàn đội tìm lại sự gắn kết trong lối chơi, đồng thời cũng kiểm tra tình trạng thể lực của các cầu thủ để có những giải pháp phù hợp cho quá trình chuẩn bị tham dự U20 World Cup”.

Chia sẻ về những cái khó của mình, nhà cầm quân người Khánh Hòa cho rằng trình độ của bóng đá Việt Nam ở tầm thấp hơn rất nhiều so với các đội tuyển tham dự VCK FIFA U20 World Cup. Đó là lý do đội tuyển cần nhiều thời gian để chuẩn bị hơn, cần lao động cật lực hơn, vất vả hơn nếu muốn thu hẹp sự khác biệt so với các đối thủ của mình.

Sau cuộc làm việc với lãnh đạo VFF, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết đã thống nhất được giải pháp để đảm bảo sự hài hòa, hợp lý nhất trong khả năng có thể giữa trách nhiệm với đội tuyển và quyền lợi của CLB.

Cùng nhìn về một hướng

Sau cuộc họp vừa qua, VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn đã thống nhất được giải pháp để đảm bảo sự hài hòa  quyền lợi của các CLB và đội tuyển U20 Việt Nam. Theo kế hoạch, quỹ thời gian từ thời điểm tập trung ngày 21/3 cho đến thời điểm thi đấu trận đầu tiên tại U20 World Cup 2017 là 2 tháng.

Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết, đối với một đội tuyển trẻ thì quãng thời gian này được đánh giá là phù hợp bởi khác với đội tuyển quốc gia, mật độ thi đấu của các cầu thủ là đồng đều và họ cần mất nhiều thời gian để củng cố lại nền tảng thể lực cũng như bắt nhịp trở lại với lối chơi đã được xây dựng.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đang trong đội hình thi đấu chính thức của các CLB tham gia V-League, HLV Hoàng Anh Tuấn nhất trí với giải pháp tạo điều kiện để trở về thi đấu cho CLB chủ quản tại các ngày thi đấu, sau đó lại quay trở lại tập trung tập luyện cùng đội tuyển.

“Các cầu thủ này đều đang đá chính tại CLB, đều thường xuyên tập luyện và truy rèn trong môi trường thi đấu đỉnh cao nên việc có ít hơn thời gian chuẩn bị cùng đội tuyển cũng là điều có thể chấp nhận được. Hơn nữa, V-League chỉ còn 3 vòng đấu nữa là tạm dừng. Vì vậy tôi nghĩ rằng giải pháp này là hợp lý”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Theo đó, tất cả những cầu thủ dự bị hoặc không quá quan trọng trong đội hình của các CLB sẽ có mặt tập trung ĐT U20 từ ngày 21-3. Theo kế hoạch, ngày 21/3 tới đây, đội tuyển U20 Việt Nam sẽ hội quân tại Nha Trang để bắt đầu bước vào quá trình rèn thể lực trong khoảng 1 tháng nhằm chuẩn bị cho VCK U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 5.

Riêng 4 cầu thủ Quang Hải (Hà Nội), Đình Trọng (Sài Gòn), Đức Chinh (SHB.ĐN), thủ môn Tiến Dũng (FLC.TH) sẽ tập trung muộn hơn một chút. Chưa kể trong thời gian tập trung, 4 cầu thủ kể trên sẽ được trả về CLB ở những ngày đội nhà của họ thi đấu, sau khi đá xong sẽ tập trung lại.

Tuy nhiên, sau ngày 15/4, tất cả cầu thủ có tên trong danh sách đều phải có mặt tập trung đội tuyển để ngày 16/4 sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Đức.  

 Hoàng Nam