: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
20:15:00 - Thứ sáu, 05/05/2017

\'Bông hồng thép\' Vũ Phương Thanh nói về Ironman 70.3

Năm 2016, Thanh hoàn thành thử thách 4 Deserts Gran Slam, tổng cộng 1000km qua sa mạc Sahara (do yếu tố bất ổn trong Trung Đông nên ban tổ chức rời qua sa mạc Namib, ngôi nhà của những đồi cát cao nhất thế giới), Gobi, Atacama và Nam Cực. 4 sa mạc này là 4 sa mạc nóng nhất, gió nhất, khô nhất và lạnh nhất theo thứ tự nói trên.

Khi thực hiện được thử thách này, Thanh là người phụ nữ đến từ Châu Á đầu tiên. Qua hành trình vừa rồi, Thanh rất tự hào không phải chỉ về việc hoàn thành thử thách khó khăn mà Thanh cũng rất tự hào đóng góp phần nào vào việc truyền lửa cho mọi người. Bản lĩnh, ý chí là yếu tố quyết định trong các cuộc đua sức bền, cũng giống trong cuộc sống, công việc, đời sống cá nhân. Thanh vốn không phải là dân thể thao chuyên nghiệp và có thể gọi là vụng về trong các môn thể thao nhưng cũng vì thế mà các giải đua này đều nhấn mạnh tinh thần "không gì là không thể" đối với Thanh. 
 
Năm 2017, Thanh đối mặt với nhiều chấn thương và cơ thể khó phục hồi nhanh như trước. Vậy nên năm nay, Thanh phải bỏ tham gia nhiều giải chạy trong vùng Đông Nam Á đã đặt trong dự kiến. 

Nhưng với giải IRONMAN 70.3 ở Đà Nẵng, Thanh không muốn bỏ lỡ cơ hội để cùng mọi người chinh phục bản thân tại thành phố yêu thích của mình, Đà Nẵng. Lần đầu tiên Thanh đến với 3 môn phối hợp là năm 2015 khi IRONMAN 70.3 đến với Việt Nam. Mặc dù lúc đó còn làm việc tại Singapore, Thanh quyết định tham gia vì rất tự hào khi một sự liền tầm cỡ thế giới diễn ra ở "thành phố đáng sống". Nhưng khi bơi quá thời gian quy định một phút, Thanh phải rút khỏi cuộc thi. Mặc dù đã 2 lần hoàn thành giải IRONMAN tại hòn đảo Bintan, Indonesia gần Singapore từ lần đầu không thành công, Thanh vẫn có khát khao được cán đích tại Ironman Đà Nẵng. 

Một lý do nữa thúc đẩy Thanh đến với giải Đà Nẵng năm nay là chị Uyên Phương và chị Bích cũng sẽ tham gia giải. 

Tất nhiên Thanh cảm thấy rất hồi hộp trước những thử thách trước mắt nhưng Thanh cố gắng tập trung vào những gì mình cần làm và vui vẻ trên những cung đường khó. Mục tiêu của Thanh là hoàn thành giải một cách vui vẻ, như một bước chuẩn bị cho giải The Track và tận hưởng không khí đầy sức sống của "lễ hội" Ironman 70.3 được tăng thêm sức mạnh bởi Number One.

PV