: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:25:00 - Thứ 6, 12/05/2017

Cao thủ Thái Cực Quyền bị hạ gục trong 20 giây bởi võ sĩ MMA

Chỉ trong vòng 20 giây, võ sĩ MMA (võ tự do) đã hạ gục môn đồ của phía Vịnh Xuân Quyền. Ngay lập tức, đoạn clip ghi lại trận đấu này đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội.

Võ sĩ Vịnh Xuân Quyền bị võ sĩ MMA hạ gục trong 20 giây

Mới đây, cao thủ Thái Cực Quyền là Ngụy Lôi đã bất ngờ thất bại chóng vánh (10 giây) trước võ sĩ MMA (võ tự do) Từ Hiểu Đông. Sau trận đấu này, trên diễn đàn khắp thế giới đã nổ ra cuộc tranh luận về sức mạnh thực sự của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Chưa dừng ở đó, mới đây, tờ Daily Star (Anh) tiếp tục cung cấp đoạn video về cuộc chiến giữa môn đồ của Vịnh Xuân Quyền và võ sĩ MMA. Bước vào trận đấu, võ sinh của Vịnh Xuân Quyền đã chủ động tấn công đối thủ.

Tuy nhiên, võ sĩ MMA cũng khôn khéo quỳ gối, né đòn, trước khi vật ngã đối thủ rất nhanh xuống sàn đấu. Trong thế thắng, võ sĩ MMA đã liên tục tung ra những cú đấm vào mặt của võ sĩ Vịnh Xuân Quyền.

Dù cố gắng che mặt và thoát ra nhưng anh này lại để hở phần lưng. Điều đó tạo điều kiện cho võ sĩ MMA tung ra đón siết cổ quyết định. Cuối cùng, võ sĩ Vịnh Xuân Quyền đã ra dấu hiệu xin thua.

Tính ra, võ sĩ MMA chỉ mất đúng 20 giây để kết thúc trận đấu này. Trên mạng xã hội, nhiều quan điểm cho rằng võ sĩ Vịnh Xuân Quyền quá thiếu kỹ năng thực chiến và sớm đầu hàng.

Chắc chắn, sau khi đoạn video này được công bố, cuộc tranh cãi về võ thuật truyền thống Trung Quốc và võ hiện đại sẽ tiếp tục nóng.

Theo Dân Trí

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.

Ưu tiên hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2017/NĐ-CP quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người.