: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:50:00 - Thứ hai, 17/04/2017

U20 Việt Nam: Chuyến tập huấn quyết định

Ngày 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn và 25 cầu thủ đã lên đường sang CHLB Đức tập huấn để chuẩn bị cho VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Ngay trước khi đội lên đường, sáng qua 16/4, lãnh đạo VFF đã tổ chức gặp mặt để khen ngợi, động viên toàn đội. 

 Để chuẩn bị cho những trận đấu khốc liệt tại giải đấu tổ chức tại Hàn Quốc, thời gian qua HLV Hoàng Anh Tuấn liên tục cho các học trò nhồi thể lực. Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Đức, các tuyển thủ U20 Việt Nam đã trải qua những bài tập đến kiệt sức. 

U20 Việt Nam trước khi lên đường sang Đức tập huấn.

Nói về mục đích của chuyến tập huấn tại Đức, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Đức là nước có nền bóng đá hàng đầu thế giới, có cùng triết lý bóng đá mà chúng tôi đang theo đuổi, đó là tính khoa học và kỷ luật”.

Trong số 25 cầu thủ sang Đức tập huấn lần này thì có 4 cầu thủ của HAGL là: tiền vệ Phan Thanh Hậu, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam và tiền đạo Đinh Thanh Bình. Trong đó, tiền vệ Hoàng Nam dù nhỏ còn nhưng rất được HLV Hoàng Anh Tuấn tin dùng ở vị trí tiền vệ trung tâm, đá cặp cùng Bùi Tiến Dụng. Đánh giá lực lượng trước khi lên đường, ông Tuấn cho biết hiện tại, các chấn thương của các cầu thủ U20 đều không quá nặng.

Tuy nhiên, ông Tuấn mong mọi thứ cải thiện hơn ở chuyến tập huấn tại Đức: “Trọng Đại quay lại tập nhưng phong độ cần nhiều thời gian lấy lại. Ngoài sân vẫn còn Tiến Dũng và Tấn Sinh, chúng tôi hy vọng tuần tới sang Đức mọi thứ đều ổn”. Theo đội trong chuyến đi tập huấn ở Đức của U20 Việt Nam còn có sự góp mặt của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Nhân dịp V.League 2017 nghỉ giữa giai đoạn, ông thầy người xứ Nghệ muốn tận dụng cơ hội này để sang Đức kiểm tra năng lực và tìm kiếm nhân tố mới cho U22 Việt Nam trong chiến dịch săn vàng ở SEA Games 29.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã chia sẻ trước khi lên máy bay: “U20 World Cup là một một đấu trường hoàn toàn khác biệt, ở đó đội tuyển U20 Việt Nam sẽ phải đối diện với những đối thủ có trình độ rất cao.

Khó khăn và thử thách đang đón đợi, nhưng vượt lên tất cả, chúng tôi đang cùng nhau dốc hết sức mình, làm việc với niềm kiêu hãnh, với sự vinh dự và tự hào không chỉ cho bóng đá Việt Nam  mà cho cả con người Việt Nam.

Chúng tôi luôn ước mơ làm được những gì mà người khác chưa làm được và hơn thế nữa, chúng tôi muốn đem hình ảnh giàu sức sống của bóng đá Việt Nam giới thiệu với toàn thế giới”.

Trong 2 tuần tập huấn tại Trung tâm huấn luyện Sportschule Wedau, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có 3 trận giao hữu với các “quân xanh” rất chất lượng. Đó là U23 Borussia Monchengladbach, U21 Roda JC và U19 Fortuna 05 Dusseldorf .

Đây là đợt tập huấn rất quan trọng với các tuyển thủ bởi dù đây là những sự lựa chọn hàng đầu nhưng không đồng nghĩa tất cả cầu thủ này sẽ là sự chọn lựa cuối cùng của U20 Việt Nam tại U20 World Cup.

Theo quy định của FIFA, ngày 8/5 tới mới là thời hạn cuối cùng ông Tuấn phải nộp danh sách sơ bộ 25 cầu thủ có mặt ở Hàn Quốc, trong trường hợp có cầu thủ chấn thương, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn phải bổ sung quân.

Đến ngày 10/5, U20 Việt Nam đá giao hữu với U20 Argentina tại sân Thống Nhất (TP HCM). Sau đó, thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ bay sang Hàn Quốc dự U20 World Cup.

Sát ngày diễn ra giải đấu, sẽ có 4 cái tên bị loại để chốt lại danh sách cuối cùng gồm 21 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn.   

 Khánh Vy