: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:39:00 - Thứ tư, 17/05/2017

BIDV bàn giao 46 xe cứu thương tiêu chuẩn cho Bộ Y tế

Dòng xe mang thương hiệu Toyota Hiace, với trang thiết bị cấp cứu hiện đại, có tổng trị giá hơn 55 tỷ đồng do ngân hàng tài trợ.

BIDV bàn giao 46 xe cứu thương trị giá 55 tỷ đồng cho đại diện Bộ Y tế và các địa phương.

Gói quà tặng được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành cho 46 địa phương khó khăn tại khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Trung Bộ.

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Phú Thành (APT) là đơn vị cung cấp lô xe. Theo doanh nghiệp, đây là dòng xe chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4; được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam...

Mỗi xe đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cấp cứu hiện đại như: cáng cứu thương, bình oxy, máy hút dịch… giúp kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho bệnh nhân nhằm gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe, giảm thiểu rủi ro, nhất là các bệnh nhân ở vùng sâu, vùng xa nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế.

Lô xe cứu thương đạt chất lượng cao được đặt hàng, sản xuất nguyên chiếc tại Nhật Bản, phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam.

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, BIDV quyết định tài trợ xe cho các đơn vị y tế một phần nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh, mặt khác ngân hàng mong muốn phục vụ việc khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện trong cả nước, nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Đại diện Bộ Y tế đánh giá, việc tài trợ xe cứu thương của BIDV và nhiều doanh nghiệp thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở y tế tại địa phương nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn; các bệnh viện Trung ương có mạng lưới cơ sở rộng khắp.

Theo VnExpress