: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:08:00 - Thứ tư, 19/04/2017

Có ai ‘làm ngơ’ khi sếp Công ty cấp nước Sóc Trăng xây biệt thự trái phép?

Trong khi cán bộ phường cho biết, việc ông Ngọ xây dựng thì “cấp trên cũng biết chứ không phải chỉ có phường biết” thì lãnh đạo TP Sóc Trăng nói đã chỉ đạo lập biên bản, xử phạt hành chính, đình chỉ thi công.

Liên quan đến việc xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp của ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng, sáng 19/4, trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Trần Hoàng Hợp, Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) thừa nhận: “Việc xây biệt thự trái phép của ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng thuộc thẩm quyền xử lý của UBND TP Sóc Trăng”.

Theo ông Hợp, sau khi phát hiện ông Ngọ xây dựng trái phép trên đất chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, UBND TP Sóc Trăng họp với  cơ quan chức năng của thành phố Sóc Trăng họp bàn phương hướng xử lý. UBND TP cũng chỉ đạo lập biên bản, xử phạt hành chính, đình chỉ thi công đối với công trình theo qui định của pháp luật. Đối với khu đất xây dựng vốn là đất nông nghiệp, muốn chuyển đổi mục đích sử dụng thì phải được UBND tỉnh phê duyệt.

Ông Dương Quốc Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Sóc Trăng cho biết: “Theo phân cấp quản lý thì Sở Xây dựng chỉ quản lý cấp phép xây dựng ở một số tuyến đường chính. Còn đường kênh Thị Đội nơi ông Đặng Văn Ngọ xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP Sóc Trăng”.

Trong khi đó, một lãnh đạo chủ chốt của UBND phường 8 (TP Sóc Trăng) trần tình: “Khi ông Ngọ xây dựng, chúng tôi đã kiểm tra thì ông không xuất trình được các giấy tờ cần thiết với lý do đang hoàn thiện thủ tục nhưng vì coi phong thủy được ngày nên ông xây dựng trước, trình hồ sơ sau. Tuy nhiên, đến nay ông vẫn không trình được các giấy tờ theo qui định. Việc ông Ngọ xây dựng thì cấp trên cũng biết chứ không phải chỉ có phường biết”.

Như đã thông tin, ông Đặng Văn Ngọ, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước Sóc Trăng xây dựng khu biệt thự hoành tráng gần xong trong thời gian hơn 1 năm qua trên đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng.

Điều đáng nói, dù UBND phường 8 đã kiểm tra, nhắc nhở việc hoàn thiện hồ sơ thủ tục nhưng ông Ngọ cũng chỉ hứa cho qua và tiếp tục xây dựng trước mắt các cơ quan chức năng khiến dư luận nghi ngờ có sự “chống lưng” của cán bộ có thẩm quyền.

Mảnh đất ông Ngọ đang xây trái phép rộng 6.500m2 cùng các công trình xây dựng có giá trị được cho là lên tới hàng chục tỷ đồng.

Bình Minh - Quốc Khánh