: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:21:00 - Thứ 2, 08/05/2017

Điều chỉnh cầu chui sau khi Báo Đại Đoàn Kết phản ánh

Cụ thể, người dân thông tin đến văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam, cầu chui dân sinh nói trên tại vị trí km 69+308, trên tuyến đường cao tốc ngang qua địa phận nói trên dài khoảng 15 mét có nhiều bất lợi đối với việc mưu sinh của người dân.

Ông Tín chỉ tay mương nước di dời ra khỏi cầu chui ở thôn Bích An.

Sau khi đến hiện trường tìm hiểu vấn đề và làm việc với các cơ quan liên quan, báo có bài phản ánh.

Sau vài tháng, đơn vị thi công đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã đồng ý di dời con mương thoát nước ra ngoài cầu chui và chiều rộng của cầu chui hiện là 4 mét.

Ngoài ra, đơn vị thi công này cũng hạ mặt đường cầu chui xuống 0,5 mét để đúng chiều cao 3,5 mét như người dân trong thôn Bích An mong muốn.

Cầu chui dân sinh qua thôn Bích An được mở rộng ra 4 mét.

“Hiện đa số người dân thôn Bích An rất muốn đơn vị thi công đường cao tốc sau khi hạ thấp mặt đường cầu chui xuống 0,5 mét thì phải hạ xuống luôn hơn 200 mét đường bê tông liên thôn Bích An đi Bích Tân để khi mưa xuống nước rút nhanh, tránh ngập nước sâu gây khó khăn cho việc đi lại của bà con. Đồng thời, bà con thôn Bích An muốn đơn vị nhanh chóng thi công để cho bà con sớm có thể lấy nước qua mương thoát nước để phục vụ tưới nước hoa màu vụ sắp tới”, ông Tín nói.

Trước đó, Báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh “Xây cầu, bỏ qua quyền lợi người dân” (số ra ngày 12/8/2016), phản ánh việc thiết kế xây dựng cầu chui của chủ đầu tư tuyến đường cao tốc gây bất lợi, khó khăn cho việc mưu sinh, phát triển kinh tế, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người dân khi vượt qua đường hầm này.

Tấn Thành - Chí Đại

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Thoát nghèo từ cách nghĩ, cách làm

Huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) hiện có 8 xã, 74 thôn, bản, trong đó hầu hết thuộc diện khó khăn. Nhằm khuyến khích các hộ nghèo phát triển kinh tế, từ các nguồn vốn hỗ trợ huyện đã giúp bà con sản xuất theo hướng tập trung gắn với những sản phẩm đặc sản của địa phương như nuôi vịt thả suối, trâu sinh sản, lợn đen, rau bò khai để tạo ra hàng hóa… bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.