: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:10:00 - Thứ 6, 12/05/2017

Điều chỉnh thiết kế cầu chui dân sinh

Ông Nguyễn Văn Tín, Trưởng thôn Bích An, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi báo Đại Đoàn Kết phản ánh việc người dân thôn Bích An bức xúc về cầu chui dân sinh qua đường cao tốc tại địa phương, đơn vị thi công đã có sự điều chỉnh.

Ông Tín chỉ tay mương nước di dời ra khỏi cầu chui ở thôn Bích An.

Theo đó, cầu chui dân sinh nói trên tại vị trí km 69+308, trên tuyến đường cao tốc ngang qua địa phận nói trên dài khoảng 15 mét có nhiều bất lợi đối với việc mưu sinh của người dân. Người dân đã phản ánh đến văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam, sau khi đến hiện trường, tìm hiểu vấn đề và làm việc với các cơ quan liên quan, báo có bài phản ánh. Sau vài tháng, đơn vị thi công đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đã đồng ý di dời con mương thoát nước ra ngoài cầu chui và chiều rộng của cầu chui hiện là 4 mét. Ngoài ra, đơn vị thi công này cũng hạ mặt đường cầu chui xuống 0,5 mét để đúng chiều cao 3,5 mét như người dân trong thôn Bích An mong muốn.

“Hiện đa số người dân thôn Bích An rất muốn đơn vị thi công đường cao tốc sau khi hạ thấp mặt đường cầu chui xuống 0,5 mét thì phải hạ xuống luôn hơn 200 mét đường bê tông liên thôn Bích An đi Bích Tân để khi mưa xuống nước rút nhanh, tránh ngập nước sâu gây khó khăn cho việc đi lại của bà con” - ông Tín nói.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh “Xây cầu, bỏ qua quyền lợi người dân” (số ra ngày 12-8-2016), phản ánh việc thiết kế xây dựng cầu chui của chủ đầu tư tuyến đườngcao tốc gây bất lợi, khó khăn cho việc mưu sinh, phát triển kinh tế, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của người dân khi vượt qua đường hầm này.

    Tấn Thành- Chí Đại

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Buôn làng ngày càng ấm no

Đến Tây Nguyên trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu xanh ngút ngàn của các cánh rừng cà- phê, hồ tiêu, cây ăn trái đang trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu đem lại ấm no, giàu đẹp cho đồng bào các dân tộc.