: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:05:00 - Thứ tư, 01/03/2017

Đường ĐT 609B xuống cấp nghiêm trọng

Những năm qua, tuyến đường ĐT 609B, đoạn qua xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đang xuống cấp nghiêm trọng, khiến mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi gây ra khó khăn cho các phương tiện qua lại, đã từng xảy ra nhiều tai nạn giao thông.

Ông Nguyễn Văn Ánh bức xúc nói.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ở tuyến đường ĐT 609B, đoạn qua xã Đại Hiệp có khoảng 4km, nhưng tình trạng mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, vũng nước gây khó khăn cho người dân địa phương, các phương tiện  tham gia giao thông qua lại đường này và nguy cơ tiềm ẩn gây ra tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, lưu lượng các phương tiện qua lại đoạn đường ĐT 609B rất đông nhưng đường lại quá chật hẹp, mỗi lần xe cộ chạy qua là bụi bay mù mịt bám vào các tường rào, nhà ở của người dân sinh sống dọc hai bên đường.

Một số đoạn đường ĐT 609B xuất hiện các ổ voi và vũng nước.

Ông Nguyễn Văn Ánh (48 tuổi), trú thôn Thích Phú, xã Đại Hiệp bức xúc nói: “Tuyến đường ĐT 609B đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi và vũng nước nên các phương tiện đi qua lại đường này rất khó khăn. Vào mùa nắng các xe chạy qua làm cho bụi bay mù mịt bám vào nhà cửa của tôi và một số hộ dân sinh sống trên đường này. Đặc biệt, nhiều xe lưu thông qua đoạn đường thường xuyên bị sụp ổ gà, ổ voi, lạc tay lái dẫn đến ngã xe gây ra tai nạn giao thông. Có những chỗ lở quá to, tôi và một số hộ dân khác đành phải lấy lốp xe và nhánh cây cắm để báo hiệu cho người đi đường biết để phòng tránh đoạn đường hư hỏng. Thấy đường sa chi mà sợ quá chú ơi!”.

Bà Nguyễn Thị Minh Dung chỉ một vũng nước trước nhà mình.

Còn bà Nguyễn Thị Minh Nhung (47 tuổi), trú thôn Phú Đông, xã Đại Hiệp cho biết: “Tôi và các hộ dân ở gần tuyến đường ĐT 609B đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền xã về việc đường này xuống cấp. Sau đó, tôi thấy có các xe tải chở đất đem đi đổ vào những chỗ hư hỏng và các ổ gà, ổ voi nhưng thời gian sau thì trở lại như cũ. Đặc biệt, mùa mưa xuống thì nước đọng lại thành vũng nước sâu, còn mùa nắng thì bụi bay mù mịt làm ảnh hưởng đến việc buôn bán của tôi và các hộ dân sinh sống ở hai bên đường”.

 Một số đoạn vũng nước đọng lại ở hai bên đường ĐT 609B.

Qua trao đổi với bà Nguyễn Thị Hồng, Chủ tịch UBND xã Đại Hiệp cho biết: “Việc con đường ĐT 609B, đoạn qua địa bàn xã Đại Hiệp đã xuống cấp thời gian lâu và người dân đã có nhiều lần phản ánh về tình hình này lên chính quyền xã và trong các buổi tiếp xúc cử tri. Sau đó, chính quyền đã có làm văn bản báo cáo với các lãnh đạo cấp trên và họ có cho xe xuống đổ lấp đất lại một số bị hư hỏng nhưng một thời gian lại bị như cũ. Nguyên nhân có thể là do lưu lượng các phương tiện lưu thông qua lại đoạn đường này rất đông. Do tuyến đường này nối liền từ trung tâm thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc đi TP Đà Nẵng”.

Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần quan tâm, khẩn trương có biện pháp khắc phục để tạo thuận lợi cho người dân địa phương và các phương tiện tham gia giao thông qua lại đoạn đường ĐT 609B được đảm bảo an toàn hơn.

Người dân xã Đại Hiệp cắm cây báo hiệu chỗ nguy hiểm cho người đi đường biết.

 Chí Đại