: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:23:00 - Thứ 4, 19/04/2017

Hàng trăm người viết đơn kiến nghị miễn 100% phí BOT cầu Rác

Ngày 19/4 hàng trăm người dân tại Hà Tĩnh đồng loạt viết đơn gửi cơ quan chức năng tại Hà Tĩnh và Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà (chủ đầu tư dự án BOT đường tránh TP Hà Tĩnh) với đề nghị miễn 100% phía qua cầu Rác (đặt tại xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Xe ô tô tập trung hai đầu cầu Rác để phản đối vào ngày 16/4.

Trong đơn kiến nghị, ông Trần Nguyễn Thành (Kỳ Phong, Kỳ Anh) viết có nội dung: Chúng tôi, những người dân Kỳ Anh, hàng ngày chạy xe qua cầu Rác, dù không đi mét đường BOT nhưng vẫn phải đóng phí. Sau hôm tập trung ở hai đầu cầu, hôm nay dân được chính quyền hướng dẫn làm đơn gửi các cấp, ngành và nhà đầu tư, xem xét miễn 100% phí BOT. Người dân sẽ chờ câu trả lời xác đáng từ phía cơ quan chức năng, nếu không đảm bảo quyền lợi, chúng tôi sẽ phản đối đến cùng với mục đích là đi đòi quyền lợi.

Anh Nguyễn Thái Hà (Cẩm Trung, Cẩm Xuyên) còn phản ánh: Người dân hai đầu cầu Bến Thủy không đi đường BOT đã được miễn phí 100% khi qua cầu. Chúng tôi người dân sống lân cận cầu Rác, không đi đường BOT nhưng đến giờ vẫn phải đóng phí. Yêu cầu nhà đầu tư phải miễn phí hoàn toàn.

Đơn kiến nghị của người dân.

Phía UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Hạ tầng Sông Đà di dời Trạm thu phí cầu Rác về vị trí phù hợp với việc thu phí các dự án BOT đã triển khai (về vị trí đầu đường QL1 đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh).

Theo thông tin chúng tôi nắm được, sắp tới, chính quyền UBND huyện Cẩm Xuyên sẽ có cuộc làm việc với nhà đầu tư và đại diện nhân dân về đến vấn đề này.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, sáng Chủ nhật (16/4) vừa qua, hàng chục chiếc xe ô tô tập trung hai đầu trạm thu phí cầu Rác để phản đối việc người dân không đi một mét đường BOT nào nhưng vẫn phải còng lưng đóng phí hàng chục năm nay. Trên xe gắn nhiều băng rôn, khẩu hiệu có nội dung: “Chúng tôi không đi đường BOT tại sao bắt chúng tôi trả tiền”.

Hạnh Nguyên

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.