: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:11:00 - Thứ 5, 11/05/2017

Mở 3 km đường phá rừng nhưng kiểm lâm ‘không biết’

Một số đối tượng lạ dùng xe cơ giới mở một con đường dài khoảng 3 km, rộng 4 m ở khu vực rừng giáp ranh giữa các huyện Bắc Trà My, Núi Thành, Phú Ninh, thuộc tỉnh Quảng Nam nhưng không cơ quan chức năng nào phát hiện kịp thời.

Lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đang phá hủy con đường nói trên.

Ngày 11/5, ông Lê Văn Trường, Phó Hạt trưởng phụ trách Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My cho biết, một số đối tượng lạ ở xã Tam Trà, huyện Núi Thành từ cuối năm 2015 và đầu 2016 đã mở một con đường trong khu vực giáp ranh với huyện Bắc Trà My nhằm phá rừng, lấy đất phục vụ sản xuất.

Theo ông Trường, con đường kéo dài từ xã Tam Trà lên xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My trong khu vực rừng giáp ranh. Sau khi phát hiện, Hạt Kiểm lâm huyện Bắc Trà My đã phối hợp với chính quyền địa phương các xã giáp ranh tiến hành kiểm tra.

Ngày 18/4, lực lượng chức năng huyện Bắc Trà My đã thuê xe máy đào một hố có chiều dài 10 m, chiều rộng 10 m, độ sâu 5 m nhằm cắt, phá đường con đường nói trên, không cho xe cơ giới của các đối tượng nói trên thông tuyến đường này. Khu vực đào cắt đường nằm ở ranh giới giữa xã Trà Kót và Tam Trà. Đến ngày 21/4, lực lượng chức năng đã thực hiện xong việc cản phá đường và bàn giao cho UBND xã Trà Kót quản lý, không để các đối tượng san, ủi sửa lại đường nữa.

Xe máy múc đang phá hủy đường giáp ranh với xã Trà Kót.

Có một điều đáng nói, các cơ quan chức năng và ngành lâm nghiệp tỉnh Quảng Nam ở đâu mà để các đối tượng dùng xe cơ giới mở một con đường dài đến 3 km, rộng 4 m qua nhiều địa phương!?

Được biết, khu vực rừng giáp ranh giữa các huyện Bắc Trà My, Núi Thành, Phú Ninh từng là điểm nóng phá rừng.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong 2 năm 2015-2016 đã phát hiện được 76 ha rừng giáp ranh bị tàn phá. Trước thực trạng đó, chính quyền huyện Bắc Trà My đã quyết liệt chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm, thậm chí là khởi tố hình sự về hành vi phá rừng thuộc xã Trà Kót.

Nghĩa Sơn - Chí Đại

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Lai Châu: Tỷ lệ che phủ rừng nâng lên

Mới đây, Đoàn giám sát Hội đồng Dân tộc của Quốc hội do ông Hà Ngọc Chiến - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Lai Châu về tình hình, kết quả thực hiện chính sách pháp luật về giao đất, giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình vùng dân tộc thiểu số, miền núi giai đoạn 2006 - 2016.