: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:10:00 - Thứ 6, 19/05/2017

Nghệ An: Kết luận thanh tra bảo tàng có nguy cơ ‘chìm xuồng’

Báo Đại Đoàn Kết đã đăng bài phản ánh về việc Bảo tàng Nghệ An (BTNA) và Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (BTXVNT) cho thuê sân bãi để kinh doanh, gây nên tình trạng lộn xộn nhưng chưa được xử lý dứt điểm.

Về việc này, ông Lê Khắc Hoàng- Phó Chánh Thanh tra Sở VHTT Nghệ An cho biết: Thanh tra tỉnh Nghệ An đã tiến hành thanh tra và có kết luận về những sai phạm đối với BTNA. Trong đó có việc, Đoàn thanh tra yêu cầu BTNA chấm dứt cho thuê mặt bằng mở dịch vụ bán cà phê trái quy định và xử lý người đứng đầu bảo tàng này.

Thanh tra tỉnh Nghệ An cũng đã kiến nghị truy thu số tiền 25,8 triệu đồng từ việc BTNA cho thuê đất trái phép, nộp về tài khoản tạm giữ của Thanh tra tỉnh.

Ông Hoàng nói: “Việc BTNA chưa nghiêm túc thực hiện kết luận của Đoàn thanh tra là bởi đời sống cán bộ, công nhân viên của đơn vị này còn gặp nhiều khó khăn. Bảo tàng để kéo dài tình trạng kinh doanh cà phê trong khuôn viên đất của đơn vị là nhằm mục đích tăng thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho cán bộ, công nhân viên”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Kiếm- Giám đốc BTNA lại khẳng định: “Số tiền hàng năm BTNA thu từ việc cho ông Trần Huy Dũng thuê mặt bằng mở quán cà phê Tre Việt đều được chuyển vào ngân sách hàng năm cấp cho bảo tàng”.

Về việc chậm trễ thực hiện kết luận của Đoàn thanh tra ban hành cách đây gần 4 năm, ông Kiểm cho biết: “Hiện chúng tôi đang xin chủ trương, ý kiến chỉ đạo, hướng giải quyết của sở”.

Về phần BTXVNT, sau khi báo Đại Đoàn Kết phản ánh, được biết bảo tàng này đã tiến hành kiểm tra, đồng thời bổ sung các văn bản, hồ sơ liên quan đến việc cho thuê mặt bằng theo quy định pháp luật.    

Đ.B.

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.