: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:15:00 - Thứ ba, 28/02/2017

Sơn Tịnh (Quảng Ngãi): Dân kêu trời vì đường xuống cấp

Hiện nay, tuyến đường từ Vĩnh Tuy - Tịnh Hiệp đi Ba Gia - Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng khiến cho việc đi lại, thông thương hàng hóa của người dân gặp khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Cả tuyến đường dài gần 10 km hầu như đoạn nào cũng xuống cấp trầm trọng.

Tuyến đường này có chiều dài 8,5 km, được đầu tư từ năm 2009 đến nay nhiều chỗ lớp nhựa đường đã bong tróc hết, chỉ còn trơ lại đá lởm chởm với vô số “ổ gà”, “ổ voi”. Nhiều đoạn khó đi đến nỗi người dân phải phóng xe vào lề đường để đi cho đỡ xóc. 

Ngày mưa đường lầy lội, trơn trượt; ngày nắng bụi mù mịt. Ông Võ Hữu Bình, thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp cho biết: “Chúng tôi đã thấy có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra. Gặp lúc đường trơn không ít học sinh đến lớp muộn vì bị ngã. Người dân vận chuyển nông sản làm ra đi buôn bán rất khó khăn. Nhất là những lúc ốm đau cấp cứu lo lắm. Chúng tôi đề nghị chính quyền quan tâm sớm đầu tư thi công sửa lại tuyến đường”. 

Nhà ở cạnh tuyến đường này, gia đình ông Phan Đình Ba đã chứng kiến và giúp đỡ nhiều người đi đường bị ngã xe đạp, xe máy, thậm chí còn có trường hợp bị thương rất nặng do không làm chủ được tay lái. Mới đây đã có 1 vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến 1 người tham gia giao thông trên đường bị ngã gãy tay do đường hư hỏng nặng. 

Tuyến đường hình thành những cái bẫy đối với người tham gia giao thông.

Do tuyến đường nối liền đi các huyện miền núi Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Hà nên lượng xe quá tải đi lại rất nhiều khiến đường bị hư hỏng ngày càng nghiêm trọng.

Khi trời mưa làm xuất hiện những vũng nước đọng lại ở những đoạn bị nứt vỡ, lâu dần đã hình thành những “ổ gà”, “ổ voi” gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Ông Phạm Đình Ba, người dân thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp, huyện Sơn Tịnh cho biết: “Xe trọng tải nặng, xe chở dăm gỗ vật liệu đi từ 12 giờ đêm trở đi là chở hàng chục tấn trở lên, càng làm cho đường xuống cấp, hư hỏng trầm trọng. Tôi cùng bà con đã có nhiều ý kiến với cấp trên những vẫn chưa thấy tự sửa”.

Chạy xe trên đoạn đường, chúng tôi luôn trong tâm trạng thấp thỏm vì liên tục tránh né nhiều “ổ gà, ổ voi” tựa như những “cái bẫy” được giăng trên mặt đường.

Người dân ở đây cho biết, họ đã phải sống chung với tình cảnh này suốt nhiều năm nay dù đã phản ánh nhiều lần lên chính quyền các cấp.

Để khắc phục tình trạng này, người dân đã nhặt đá lồi trên mặt đường để san, lấp những hố sâu, nhưng do hàng ngày xe quá tải lưu thông qua lại nên những “ổ gà, ổ voi” xuất hiện trở lại, thậm chí còn xuất hiện thêm nhiều đoạn xuống cấp khác. 

Ông Nguyễn Khắc Cần, Trưởng thôn Vĩnh Tuy, xã Tịnh Hiệp cho rằng: “Cả tuyến đường gần 10 km hầu như đoạn nào cũng có những “ổ gà, ổ voi” làm khổ người đi đường.

Ở con đường xuống cấp này, vào mùa nắng thì bụi bay mù mịt, mưa thì nước đọng vũng gây khó khăn cho việc đi lại và an toàn cho người dân. Càng chậm được sửa chữa, dặm vá thì tốc độ xuống cấp càng nghiêm trọng và mối đe dọa tai nạn đối với người lưu thông càng tăng”. 

Đây là tuyến đường huyết mạch, nên người dân đang mong mỏi các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương nhanh chóng có biện pháp khắc phục để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, đặc biệt là bảo đảm an toàn giao thông.  

 Kim Cúc - Như Đồng