: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:00:00 - Thứ sáu, 21/04/2017

Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu lúng túng vì không có người đứng đầu

Ông Nguyễn Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở TN&MT Bạc Liêu chỉ được giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm Kỹ thuật TN&MT, chứ không có trách nhiệm ký và điều hành Trung tâm nên hiện nay mọi giao dịch với bên ngoài vẫn đang đình trệ.

Như báo Đại Đoàn Kết đã nêu, ngày 7/4 Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu đã triển khai Quyết định số 129/QĐ-STNMT về việc tạm thời chuyển đổi vị trí công tác ông Bùi Quang Ánh, Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT về Sở TN&MT để chờ kết quả điều tra của Công an tỉnh Bạc Liêu. Quyết định cũng yêu cầu ông Bùi Quang Ánh có trách nhiệm bàn giao con dấu và toàn bộ hồ sơ, công việc đang thực hiện còn dở dang cho người được phân công phụ trách Trung tâm Kỹ thuật TN&MT chậm nhất ngày 12/4 và đến Văn phòng Sở chờ phân công.

Đồng thời, ông Nguyễn Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở TN&MT được giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm Kỹ thuật TN&MT.

Tuy nhiên, sau khi nhận quyết định nhưng ông Bùi Quang Ánh đã không thực hiện công tác bàn giao như đúng thời gian quy định của Sở TN&MT đưa ra.

Sau đó, Sở TN&MT Bạc Liêu đã tiến hành làm việc, hiện đến thời điểm này ông Bùi Quang Ánh đã bàn giao con dấu của Trung tâm. Ngoài ra, các vấn đề khác như kinh phí hoạt động, tiền quỹ, nhân sự, tài sản, công cụ, dụng cụ của Trung tâm, ông Bùi Quang Ánh không bàn giao.

Ông Huỳnh Chí Nhiệm, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT cho biết: Hiện Trung tâm đã hoạt động trở lại. Những ngày qua, khách hàng đến giao dịch với Trung tâm rất nhiều. Tuy nhiên có khó khăn là Trung tâm vẫn chưa thể ký hợp đồng được với các khách hàng vì còn vướng mắc chưa có người đứng đầu - Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật TN&MT.

Trong khi ông Nguyễn Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở TN&MT chỉ được giao nhiệm vụ phụ trách Trung tâm, chứ không có trách nhiệm ký và điều hành Trung tâm.

“Theo tôi được biết, Sở TN&MT đang tính toán chuyện này và sẽ đưa ra giải pháp trong tuần tới. Hiện các công trình còn dở dang và công trình mới tiếp nhận, Trung tâm đã chỉ đạo cho anh em thực hiện nghiêm túc để tạo niềm tin cho đối tác”.   

Cũng theo ông Nhiệm: Hiện kế toán và thủ quỹ của Trung tâm đã tới bàn giao một số công việc được giao thời gian qua và kèm theo đơn xin nghỉ việc không làm ở Trung tâm nữa. Hiện anh em ở Trung tâm đang trông chờ nguồn kinh phí mà Sở chỉ đạo sẽ tạm ứng để chi trả tiền lương bảo hiểm cho anh em. Một số anh em bị bệnh phải đi chữa bệnh tại TP Hồ Chí Minh nhưng không có bảo hiểm như trường hợp của bà Huỳnh Ngọc Thuỷ, nhân viên của Trung tâm Kỷ thuật TN&MT phải khám tự túc.

Chia sẻ với phóng viên, anh Lâm Vương, cán bộ của Trung tâm thắc mắc: Vì sao ông Bùi Quang Ánh đã nhận quyết định về Văn phòng Sở TN&MT nhưng đến nay ông vẫn ngồi ở Trung tâm như không có chuyện gì? Lãnh đạo Sở TN&MT có thông báo sẽ ứng tiền cho Trung tâm để tạm ứng lương và đóng bảo hiểm cho anh em, nhưng đến nay vẫn chưa thấy động tĩnh gì? Cán bộ, nhân viên Trung tâm rất mong nhận được lương để trang trải sinh hoạt gia đình…

Những ý kiến và quyết định của cấp trên và động thái của lãnh đạo tỉnh, Sở TN&MT đã đem lại niềm tin cho cán bộ CNV của Trung tâm. Các cán bộ nhân viên của Trung tâm mong muốn cơ quan chức năng sớm tập trung giải quyết các vướng mắc một cách rốt ráo để Trung tâm sớm trở lại ổn định phát triển…

Quốc Trung