: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:48:00 - Thứ 6, 19/05/2017

UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo làm rõ vấn đề báo Đại Đoàn Kết phản ánh

Ngày 8/5/2017, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1622/UBND-TCD về việc kiểm tra nội dung bài báo Đại Đoàn Kết phản ánh ý kiến của một số hộ dân về việc bồi thường tại dự án tuyến kênh Tân Mỹ.

Khu trang trại nhà ông Chính đã bàn giao một phần cho công trình thủy lợi Tân Mỹ.

Báo Đại đoàn kết số 123 ra ngày 3/5/2017 có đăng bài: “Dự án tuyến kênh Tân Mỹ (Ninh Thuận): Bất cập xác định nguồn gốc đất” có nội dung phản ánh việc thu hồi đất của người dân để xây dựng công trình thủy lợi Tân Mỹ, tỉnh Ninh Thuận còn nhiều bất cập trong việc xác định nguồn gốc đất, cũng như việc đền bù chưa thật sự thỏa đáng, trong đó có hộ ông Lê Châu Chính.

Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Ninh Sơn, Trung tâm Phát triển quỹ đất Ninh Thuận, UBND thị trấn Tân Sơn xem xét nội dung bài báo nêu trên; rà soát lại trường hợp thu hồi đất của hộ ông Lê Châu Chính và các hộ dân khác đến nay chưa chấp hành bàn giao mặt bằng (còn vướng mắc), xác định việc xác nhận nguồn gốc đất của chính quyền địa phương và việc áp giá bồi thường, hỗ trợ đối với hộ ông Chính và các hộ dân khác là đúng (hay chưa đúng) pháp luật; có văn bản báo cáo kết quả và đề xuất UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định pháp luật, trước ngày 27/5/2017.

Như vậy chúng tôi rất mong đoàn, do Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận làm chủ trì, xem xét cụ thể việc thu hồi đất của người dân sao cho thấu tình đạt lý, đảm bảo đúng quền lợi của Nhà nước và nhân dân.

Thùy Trang

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Tiếng trống của người Ma Coong

Đập trống là tập tục riêng có của người Ma Coong (Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình). Nhờ tập tục được truyền từ đời này sang đời khác mà người Ma Coong - một trong những dân tộc duy nhất cư trú tại khu phía Tây của tỉnh Quảng Bình này đã đến với nhau, có niềm tin và để cho thôn bản đầy ắp tiếng cười, duy trì nòi giống, xóm thôn.