: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:05:00 - Thứ 5, 16/03/2017

Ứng Hòa, Hà Nội: Dân không đồng tình cho thuê đất cạnh nghĩa trang

Sau kết luận sai phạm, UBND huyện Ứng Hòa vẫn không chịu ra quyết định thu hồi lại quyết định trái quy định pháp luật. Do đó, người dân tiếp tục khiếu tố nhiều cơ quan có thẩm quyền.

Khu đất UBND huyện Ứng Hòa cho Công ty thuê liền ao nghĩa trang thôn Tu Lễ.

Báo Đại Đoàn Kết ra ngày 9/10/2016, có bài viết “Ứng Hòa, Hà Nội: Dân không đồng tình cho thuê đất cạnh nghĩa trang” phản ánh nội dung: Từ năm 2009 đến nay, hai ao trước cổng Nghĩa trang thôn Tu Lễ, xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội (nằm trên trục đường liên xã) với diện tích 2.454 m2 được UBND huyện Ứng Hòa lấy cho thuê sai quy định pháp luật về đất đai khiến nhiều người dân bức xúc. Sai phạm trong việc cho thuê đất của UBND huyện Ứng Hòa đã được kết luận tại văn bản Kết luận Thanh tra số 16/KL-UBND ngày 23/3/2010.

Tuy nhiên, sau kết luận sai phạm, UBND huyện Ứng Hòa vẫn không chịu ra quyết định thu hồi lại quyết định trái quy định pháp luật. Do đó, người dân tiếp tục khiếu tố nhiều cơ quan có thẩm quyền. 

Mới đây, ông Phạm Minh Đức và ông Phạm Ngọc Long – những người dân thôn Tu Lễ nhận được văn bản giải quyết đơn của Sở Tài nguyên và Môi trường số 2823/STNMT-TTr ngày 23/12/2016. Nội dung văn bản có nêu kiến nghị của Sở TNMT Hà Nội với UBND TP Hà Nội và UBND huyện Ứng Hòa là: “... căn cứ vào quỹ đất ở địa phương rà soát, nghiên cứu một khu đất khác phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp, xây dựng Anh Thái và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại xã Kim Đường được cấp có thẩm quyền phê duyệt, báo cáo UBND Thành phố xem xét, bố trí giao cho Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp, xây dựng Anh Thái thuê để tạo điều kiện cho Công ty yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng nguyện vọng của người dân, góp phần giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương”.

    Từ Khôi

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.