: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:05:00 - Thứ 5, 16/03/2017

Ứng Hòa, Hà Nội: Dân không đồng tình cho thuê đất cạnh nghĩa trang

Sau kết luận sai phạm, UBND huyện Ứng Hòa vẫn không chịu ra quyết định thu hồi lại quyết định trái quy định pháp luật. Do đó, người dân tiếp tục khiếu tố nhiều cơ quan có thẩm quyền.

Khu đất UBND huyện Ứng Hòa cho Công ty thuê liền ao nghĩa trang thôn Tu Lễ.

Báo Đại Đoàn Kết ra ngày 9/10/2016, có bài viết “Ứng Hòa, Hà Nội: Dân không đồng tình cho thuê đất cạnh nghĩa trang” phản ánh nội dung: Từ năm 2009 đến nay, hai ao trước cổng Nghĩa trang thôn Tu Lễ, xã Kim Đường, huyện Ứng Hòa, Hà Nội (nằm trên trục đường liên xã) với diện tích 2.454 m2 được UBND huyện Ứng Hòa lấy cho thuê sai quy định pháp luật về đất đai khiến nhiều người dân bức xúc. Sai phạm trong việc cho thuê đất của UBND huyện Ứng Hòa đã được kết luận tại văn bản Kết luận Thanh tra số 16/KL-UBND ngày 23/3/2010.

Tuy nhiên, sau kết luận sai phạm, UBND huyện Ứng Hòa vẫn không chịu ra quyết định thu hồi lại quyết định trái quy định pháp luật. Do đó, người dân tiếp tục khiếu tố nhiều cơ quan có thẩm quyền. 

Mới đây, ông Phạm Minh Đức và ông Phạm Ngọc Long – những người dân thôn Tu Lễ nhận được văn bản giải quyết đơn của Sở Tài nguyên và Môi trường số 2823/STNMT-TTr ngày 23/12/2016. Nội dung văn bản có nêu kiến nghị của Sở TNMT Hà Nội với UBND TP Hà Nội và UBND huyện Ứng Hòa là: “... căn cứ vào quỹ đất ở địa phương rà soát, nghiên cứu một khu đất khác phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp, xây dựng Anh Thái và phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại xã Kim Đường được cấp có thẩm quyền phê duyệt, báo cáo UBND Thành phố xem xét, bố trí giao cho Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp, xây dựng Anh Thái thuê để tạo điều kiện cho Công ty yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh, đáp ứng nguyện vọng của người dân, góp phần giữ ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương”.

    Từ Khôi

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Tam giác mạch

Cái tên hoa Tam giác mạch tới nay đã trở nên thân thuộc. Trước đó, nó được ít người biết đến do chỉ nở trên vùng cao nguyên đá phía Bắc đất nước. Nay, Tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi dưới đồng bằng, nhưng không ở đâu nó lại khoe sắc tuyệt vời như tại những cánh đồng đá Hà Giang.