: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Thứ 5, 09/02/2017

Vụ 7 năm ròng rã đòi công lý ở xã Thạch Khê (Thạch Hà - Hà Tĩnh): Sớm xử lý dứt điểm

“Quan điểm của huyện là giao Phòng TN&MT đôn đốc chỉ đạo xã Thạch Khê tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài việc này bởi vì quá trình giải quyết đã đầy đủ theo quy định của pháp luật”, đó là khẳng định của ông Đoàn Tiến Đạt – Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Hà về việc tranh chấp đất đai giữa ông Hoàng Đình Thực và ông Hoàng Quốc Sơn (trú tại xã Thạch Khê) đã kéo dài hơn 7 năm nay.

Ông Hoàng Đình Thực rất kỳ vọng vào quyết tâm giải quyết việc tranh chấp đất đai kéo dài hơn 7 năm qua của huyện Thạch Hà.

Ngày 26/12/2016, báo Đại Đoàn Kết có bài phản ánh: “Chuyện ở xã Thạch Khê (Thạch Hà, Hà Tĩnh): 7 năm ròng rã đòi công lý”, nội dung đề cập đến việc gia đình ông Hoàng Đình Thực (69 tuổi, xóm Thanh Lam, xã Thạch Khê) có mảnh đất rộng 712 m2 bị ông Hoàng Quốc Sơn đưa gạch đá đến xây trên nền đất chính chủ của ông Thực.

Ngày 7/2, trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, ông Đoàn Tiến Đạt – Chánh văn phòng HĐND, UBND huyện Thạch Hà cho biết: Sau khi báo phản ánh, UBND huyện Thạch Hà đã đốc thúc UBND xã Thạch Khê nghiêm túc giải quyết vụ việc.

Theo ông Đạt, vụ việc tranh chấp đất đai giữa ông Thực và ông Sơn, huyện Thạch Hà đã có chỉ đạo rất rõ ràng, tuy nhiên, thời điểm trước Tết do hộ gia đình ông Hoàng Quốc Sơn có kêu gọi con em có ý kiến phản hồi vụ việc nên trước Tết và sau Tết chưa thể thực hiện ngay được.

 “Quan điểm của huyện là giao Phòng TN&MT đôn đốc chỉ đạo xã Thạch Khê tập trung xử lý dứt điểm, không để kéo dài việc này bởi vì quá trình giải quyết đã đầy đủ theo quy định của pháp luật”, ông Đạt nói.

Về phương pháp giải quyết, theo ông Đạt, trước tiên sẽ tuyên truyền, vận động, nếu hộ ông Hoàng Quốc Sơn chấp hành, tự tháo dỡ ngôi nhà đã xây trái phép trên đất của ông Thực là tốt nhất bởi dù sao giữa các hộ dân vẫn giữ tình làng nghĩa xóm, mặt khác sẽ đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

“Trường hợp nếu hộ ông Sơn tiếp tục cố ý chây ì, không thực hiện nội dung theo quyết định của cấp có thẩm quyền liên quan thì chính quyền xã Thạch Khê phải có phương án để thực hiện bằng được quyết định của UBND huyện đã ban hành”, ông Đạt khẳng định.

Hạnh Nguyên

Phối hợp quản lý, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam

Ngày 20/4, tại chùa Yên Phú (xã Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội), Giáo Hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp với Bộ VHTT&DL đã tổ chức buổi tọa đàm “Phối hợp quản lý, bảo tồn, phát huy di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam”.

Đến bản người Hà Nhì ở cuối trời Tây Bắc

Tôi muốn kể về những mùa xuân của người Hà Nhì vùng ngã ba biên giới Việt - Trung - Lào, thuộc địa phận các huyện giáp ranh Mường Nhé, Mường Tè của hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu.