: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:15:00 - Thứ 6, 21/04/2017

Xã ‘ém’ tiền hỗ trợ thiên tai của dân hơn 6 năm

Năm 2011, sau đợt thiệt hại do mưa lũ và rét đậm, rét hại xảy ra trên địa bàn. xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu được hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay sau gần 6 năm số tiền này vẫn chưa đến tay người dân.

Cụ thể, sau đợt thiên tai năm 2011, tỉnh Nghệ An có quyết định hỗ trợ nhân dân xã Diễn Hải với số tiền 148 triệu đồng để khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do mua lũ và hỗ trợ giống lạc để khôi phục sản xuất sau rét đậm, rét hại. Đồng thời UBND huyện Diễn Châu cũng quyết định hỗ trợ hơn 1.300 hộ với số tiền trên 100 triệu đồng.

Vậy nhưng, không hiểu sao, sau 6 năm nhận tiền, Ban Tài chính xã Diễn Hải chưa tổ chức chi trả hơn 250 triệu đồng cho dân?. Sự việc trên vừa được Đoàn giám sát HĐND xã Diễn Hải  phát hiện. 

Theo đó, đoàn giám sát HĐND xã Diễn Hải đang đề nghị UBND xã Diễn Hải làm rõ lý do tại sao, trong tổng số gần 250 triệu đồng có trên 136 triệu đồng đã được rút khỏi kho bạc, tại sao đến nay vẫn chưa trả cho dân? Số tiền còn lại là 122 triệu đồng tại kho bạc lại không rút ra hỗ trợ cho dân như các quyết định của UBND huyện Diễn Châu.

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết ngày 21/4, ông Phan Xuân Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Đối với sự việc này, khi thẩm định hồ sơ Phòng Nông nghiệp đều thực hiện công khai, minh bạc. Còn việc đến nay số tiền này vì sao chưa được hỗ trợ cho dân thì trách nhiệm thuộc về Phòng Tài chính, theo nguyên tắc thì sau khi cấp phát, Phòng phải kiểm tra việc chi trả này đúng hay sai, rồi đến trách nhiệm của xã vì sao chưa chi trả”. 

Khi được hỏi, quan điểm của huyện như thế nào về vấn đề này, ông Vinh cho biết thêm, hiện ông chưa thấy thông báo gì cả.

Điền Bắc

 

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.