: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:15:00 - Thứ 6, 21/04/2017

Xã ‘ém’ tiền hỗ trợ thiên tai của dân hơn 6 năm

Năm 2011, sau đợt thiệt hại do mưa lũ và rét đậm, rét hại xảy ra trên địa bàn. xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu được hỗ trợ gần 250 triệu đồng. Tuy nhiên, đến nay sau gần 6 năm số tiền này vẫn chưa đến tay người dân.

Cụ thể, sau đợt thiên tai năm 2011, tỉnh Nghệ An có quyết định hỗ trợ nhân dân xã Diễn Hải với số tiền 148 triệu đồng để khôi phục sản xuất nông nghiệp bị thiệt hại do mua lũ và hỗ trợ giống lạc để khôi phục sản xuất sau rét đậm, rét hại. Đồng thời UBND huyện Diễn Châu cũng quyết định hỗ trợ hơn 1.300 hộ với số tiền trên 100 triệu đồng.

Vậy nhưng, không hiểu sao, sau 6 năm nhận tiền, Ban Tài chính xã Diễn Hải chưa tổ chức chi trả hơn 250 triệu đồng cho dân?. Sự việc trên vừa được Đoàn giám sát HĐND xã Diễn Hải  phát hiện. 

Theo đó, đoàn giám sát HĐND xã Diễn Hải đang đề nghị UBND xã Diễn Hải làm rõ lý do tại sao, trong tổng số gần 250 triệu đồng có trên 136 triệu đồng đã được rút khỏi kho bạc, tại sao đến nay vẫn chưa trả cho dân? Số tiền còn lại là 122 triệu đồng tại kho bạc lại không rút ra hỗ trợ cho dân như các quyết định của UBND huyện Diễn Châu.

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết ngày 21/4, ông Phan Xuân Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: “Đối với sự việc này, khi thẩm định hồ sơ Phòng Nông nghiệp đều thực hiện công khai, minh bạc. Còn việc đến nay số tiền này vì sao chưa được hỗ trợ cho dân thì trách nhiệm thuộc về Phòng Tài chính, theo nguyên tắc thì sau khi cấp phát, Phòng phải kiểm tra việc chi trả này đúng hay sai, rồi đến trách nhiệm của xã vì sao chưa chi trả”. 

Khi được hỏi, quan điểm của huyện như thế nào về vấn đề này, ông Vinh cho biết thêm, hiện ông chưa thấy thông báo gì cả.

Điền Bắc

 

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.