: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:54:00 - Thứ 6, 10/02/2017

Gặp mặt các đại biểu chức sắc tôn giáo ở Sóc Trăng

Sáng ngày 9/2, tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt với 125 vị chức sắc, nhà tu hành tiêu biểu của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam luôn quan tâm đến công tác tôn giáo nói chung và các chức sắc tôn giáo nói riêng. Ảnh: Phó Chủ tịch  - Tổng Thư ký Trần Thanh Mẫn thăm hòa thượng Dương Nhơn.

Trong những năm qua, các tổ chức, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã cùng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh; tham gia thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nhất là tham gia thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chăm lo người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,... Đồng bào các tôn giáo luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau, tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách"... 

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thể, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng mong muốn, các vị chức sắc tôn giáo tiếp tục vận động đồng bào Công giáo, Phật tử, các tín đồ tham gia xây dựng quê hương, đất nước, cùng với tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào địa phương để đẩy mạnh phát triển về mọi mặt, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của nhân dân cũng như các tín đồ các tôn giáo tại địa phương…

Đại diện các chức sắc tôn giáo đã bày tỏ mong muốn đồng hành cùng dân tộc, cùng các cấp chính quyền trong việc tiếp tục xây dựng quê hương, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động và cùng góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng Sóc Trăng ngày càng văn minh, hiện đại.

Tỉnh Sóc Trăng có 632.350 người theo các tôn giáo như Phật giáo, Công giáo, Tin lành, các hệ phái Cao Đài, Hòa Hảo, Tịnh Độ Cư sĩ… với 728 cơ sở thờ tự tín ngưỡng tôn giáo, có 585 chức sắc, trên 2.350 nhà tu hành, gần 4.300 chức việc.

Bình Minh

Lãnh đạo TP Cần Thơ chúc mừng Lễ Sene Đôn-ta 2017

Ngày 20/9, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà, chúc mừng các quý vị chức sắc và đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Sene Đôn-ta 2017.

Buôn làng ngày càng ấm no

Đến Tây Nguyên trong những ngày đầu tháng 9 lịch sử này, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước màu xanh ngút ngàn của các cánh rừng cà- phê, hồ tiêu, cây ăn trái đang trĩu quả, hứa hẹn một mùa bội thu đem lại ấm no, giàu đẹp cho đồng bào các dân tộc.