: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:55:00 - Thứ ba, 03/01/2017

Chàng trai thích mạo hiểm

Cuộc thi “Tài năng âm nhạc trẻ toàn quốc 2016” vừa khép lại, nhưng dư âm của nó vẫn còn đâu đây, đặc biệt nhiều người sẽ nhớ về Hoàng Thanh Long- thí sinh đoạt giải Bạc có sở thích ưa phiêu lưu, mạo hiểm.

Hoàng Thanh Long sinh ra ở xứ Kinh Bắc, từ nhỏ đã lộ ra những đam mê ca hát. Nhưng để theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp không phải là sự lựa chọn của anh. Xuất thân là một học sinh chuyên khối A, Hoàng Thanh Long đã luôn nghĩ rằng mình sẽ trở thành một doanh nhân đi theo con đường kinh doanh để làm giàu cho gia đình và thôn xóm.

Thế nhưng, với tình yêu và niềm đam mê dành cho âm nhạc quá lớn, anh đã quyết định tạm gác lại giấc mơ doanh nhân để theo đuổi con đường âm nhạc mình mơ ước. Nghĩ là làm, trong khi vừa phải tập trung để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp cấp III, Hoàng Thanh Long vừa phải “lặn lội” lên thủ đô để ôn thi vào Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. 

Một trong những điều ở Hoàng Long làm cho khán giả và hội đồng nghệ thuật luôn nhớ tới đó chính là sự mạo hiểm và thử thách bản thân trong cách chọn bài của mình. Với nền móng đào tạo là thanh nhạc cổ điển, thế nhưng trong các vòng thi, Hoàng Long liên tục chọn những ca khúc đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc cao và sự cảm thụ về âm nhạc dân gian tốt như “Vọng quốc”, hay “Truyền thống Việt Nam” - một sáng tác của nhạc sĩ Ái Nhân…

“Nếu có hai con đường phía trước, tôi sẽ chọn con đường ít người đi vì đó tạo nên sự khác biệt”, Hoàng Thanh Long tâm sự như vậy khi nhớ lại sự “liều lĩnh” của mình khi lựa chọn những bài hát mang âm hưởng Tuồng cổ để tham gia tại cuộc thi âm nhạc quy mô lớn lần đầu tiên trong cuộc đời.

Đặc biệt, bài “Hịch Tướng sĩ” của Trần Hưng Đạo năm nào trích trong bài hát vang lên hào sảng khiến cả gian phòng hòa nhạc lặng yên trong xúc động. Ít ai nghĩ một cậu sinh viên mới 19 tuổi dám chọn thể loại nhạc này để đi thi và lại thể hiện thành công đến vậy.

Sự tổng hòa của giọng hát, vũ đạo, cách dàn dựng, ánh sáng cùng chiều sâu của bài hát đã đem lại thành công cho anh.

Những tràng pháo tay tán thưởng không ngớt, cùng đâu đó là những giọt nước mắt vội lau trên khóe mắt của người xem sau đó như một minh chứng thành công cho tác phẩm nghệ thuật, mà ở đó anh chính là một nghệ sĩ đích thực.

T.T.