: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:45:00 - Thứ sáu, 19/05/2017

Dâng Người tiếng hát thanh xuân

Tối 18/5, nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), Báo Văn hóa đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Quà tháng 5 dâng Người”. Bên cạnh các tên tuổi gạo cội, Quà tháng 5 dâng Người còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ trẻ, những người hát về Bác bằng tất cả sự trong trẻo, tươi sáng của tuổi xuân.

Chương trình nghệ thuật Quà tháng 5 dâng Người

Trẻ nhất trong số các ca sĩ tham dự Quà tháng 5 dâng Người có lẽ là Hoàng Quyên, cô ca sĩ nhỏ bé trưởng thành từ cuộc thi Thần tượng Âm nhạc (Vietnam Idol) nên thường được gọi trìu mến là Hoàng Quyên Idol. Sở hữu chất giọng anto dầy dặn và vô cùng truyền cảm, hình ảnh Hoàng Quyên trên sân khấu vốn gắn liền với những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng.

Đến với Quà tháng 5 dâng Người lần này, cô gái nhỏ đã chọn ca khúc Bác Hồ, một tình yêu bao la của cố nhạc sĩ Thuận Yến. “Đó là một ca khúc viết về Bác có giai điệu rất nhẹ nhàng và sâu lắng. Quyên đã được nghe các cô, các bác, các anh chị hát từ khi còn rất bé, thỉnh thoảng Quyên cũng hát theo. Quyên luôn cảm thấy giai điệu và ca từ của bài hát có gì đó rất gần gũi với những tình cảm mà Quyên có mỗi khi nghĩ về Bác, rất nhẹ nhàng và rất tha thiết.

Được hát bài hát mình yêu thích từ thủa bé trong một chương trình kỷ niệm ngày sinh của Bác Hồ thật sự là một điều hạnh phúc đối với ca sĩ trẻ như Quyên”. Được hát về Bác trong một chương trình kỷ niệm đầy ý nghĩa như Quà tháng 5 dâng Người chắc chắn sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong sự nghiệp biểu diễn  của những ca sĩ trẻ ở lứa tuổi Hoàng Quyên.

Ca sĩ Minh Đức, người đã gửi đến khán giả của Quà tháng 5 dâng Người ca khúc Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh của nhạc sĩ Trần Hoàn cũng chia sẻ sự đồng cảm với những cảm xúc của Hoàng Quyên. Dù đã khá nhiều kinh nghiệm đứng trên sân khấu của các chương trình kỷ niệm lớn nhỏ, nhưng với chàng  ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc VN này, Quà tháng 5 dâng Người vẫn là một chương trình đặc biệt, bởi vì đó là chương trình hát về Bác Hồ nên muốn dâng lên Bác tiếng hát đẹp đẽ nhất, phần trình diễn hoàn hảo nhất có thể.

Dù đã trở thành một gương mặt khá nổi bật của dòng nhạc dân gian, đã ghi tên mình vào danh sách các nghệ sĩ được phong danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, nhưng ca sĩ Phương Thảo vẫn luôn giữ được sự tươi mới trong giọng hát của mình. Đến với Quà tháng 5 dâng Người, Phương Thảo đã thể hiện một ca khúc của nhạc sĩ An Thuyên: Đêm nghe tiếng đò đưa nhớ Bác.

Đây là một trong những tiết mục đặc biệt nhất của đêm nhạc, không chỉ bởi vẻ đẹp của giọng hát Phương Thảo, mà còn bởi nó chứa đựng sự sâu nặng của tình cảm quê hương, con người xứ Nghệ dành cho Bác. Ca khúc được viết bởi cố nhạc sĩ An Thuyên, một người con xứ Nghệ và được thể hiện bởi giọng hát của cô ca sĩ sinh ra và lớn lên ở xứ Nghệ như Phương Thảo để dâng lên Bác- người con lớn của mảnh đất miền Trung hồn hậu.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Khán giả của Quà tháng 5 dâng Người đã được thưởng thức vẻ đẹp của âm nhạc, của giọng hát mà còn được cảm nhận ở đó sự nồng ấm, thiêng liêng của tình đất, tình người, tình cảm từ quê hương, xứ sở dâng lên Bác. Đó cũng chính là tình cảm mà những người thực hiện Quà tháng 5 dâng Người muốn dâng lên Bác và mang đến cho khán giả trong những ngày tháng 5 ý nghĩa này.

Hoàng Minh