: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Độc đáo thời trang họa tiết Nem

Tháng Tư xuống phố giữa Hà thành, nhiều người bắt gặp phong cách thời trang rất ngộ nghĩnh được lấy cảm xúc từ nét vẽ của cậu bé Nem (tên thật là Hà Đình Chí) - một em bé mắc hội chứng tự kỷ.

Bắt đầu những nét vẽ nghuệch ngoạc đầu tiên từ khi mới 3 tuổi, đến nay, số tác phẩm của Nem đã nhiều đến mức không đếm xuể. Gia đình Nem chia sẻ, vẽ nét là sở trường của Nem, không có ngày nào là Nem không có “sản phẩm”.

Ngày hơn chục trang A4 là chuyện thường, các vở ô li mới Nem sẽ vẽ kín và vẽ cả vào vở ở lớp. Có thời điểm Nem vẽ liên tục 3 tiếng và bỏ ăn trưa. Mẹ Nem không ép và để Nem thoải mái “kể chuyện”. Cũng bởi Nem gặp khó khăn trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ chia sẻ, nên vẽ là cách Nem “xả” những hình ảnh và suy nghĩ trong đầu.

Quan tâm tới Nem, nhiều người từng biết tới những sản phẩm túi và khăn lụa có sử dụng tranh của Nem làm họa tiết trang trí. Trong nhiều việc làm ý nghĩa hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp dành cho các bé mắc chứng tự kỷ, hãng này đã chọn cách tôn vinh khả năng của các em và đưa những sáng tạo đó ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống. Đánh giá về thời trang phong cách Nem, nhiều người nhận định rằng đó là những mẫu sản phẩm đẹp, độc và lạ.

Với những nỗ lực của Nem và gia đình, nhất là với những nhà thiết kế, việc tranh vẽ của một cậu bé tự kỷ được ứng dụng vào thiết kế thời trang thực sự có ý nghĩa rất lớn.   

  Hạ Huyền

Các hoạt động tôn giáo gắn liền đạo pháp với dân tộc

Nằm trong chuyến công tác và khảo sát các hoạt động của các tổ chức tôn giáo khu vực ĐBSCL, ngày 17/8 Đoàn công tác của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực dẫn đầu tiếp tục có buổi làm việc tại tỉnh Hậu Giang.

Hiểm nguy mùa mưa bão

Đang trong mùa mưa bão, các tỉnh miền núi thường gặp lũ, lụt cục bộ và sạt lở đất. Hiện tượng này xuất hiện thường xuyên trong mùa mưa bão các năm, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, hoa màu của người dân. Nhiều công trình công cộng cũng bị hư hỏng. Chính vì thế, phòng chống lũ lụt, sạt lở đất ở miền núi phải được đặt ra một cách quyết liệt.