: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Độc đáo thời trang họa tiết Nem

Tháng Tư xuống phố giữa Hà thành, nhiều người bắt gặp phong cách thời trang rất ngộ nghĩnh được lấy cảm xúc từ nét vẽ của cậu bé Nem (tên thật là Hà Đình Chí) - một em bé mắc hội chứng tự kỷ.

Bắt đầu những nét vẽ nghuệch ngoạc đầu tiên từ khi mới 3 tuổi, đến nay, số tác phẩm của Nem đã nhiều đến mức không đếm xuể. Gia đình Nem chia sẻ, vẽ nét là sở trường của Nem, không có ngày nào là Nem không có “sản phẩm”.

Ngày hơn chục trang A4 là chuyện thường, các vở ô li mới Nem sẽ vẽ kín và vẽ cả vào vở ở lớp. Có thời điểm Nem vẽ liên tục 3 tiếng và bỏ ăn trưa. Mẹ Nem không ép và để Nem thoải mái “kể chuyện”. Cũng bởi Nem gặp khó khăn trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ chia sẻ, nên vẽ là cách Nem “xả” những hình ảnh và suy nghĩ trong đầu.

Quan tâm tới Nem, nhiều người từng biết tới những sản phẩm túi và khăn lụa có sử dụng tranh của Nem làm họa tiết trang trí. Trong nhiều việc làm ý nghĩa hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp dành cho các bé mắc chứng tự kỷ, hãng này đã chọn cách tôn vinh khả năng của các em và đưa những sáng tạo đó ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống. Đánh giá về thời trang phong cách Nem, nhiều người nhận định rằng đó là những mẫu sản phẩm đẹp, độc và lạ.

Với những nỗ lực của Nem và gia đình, nhất là với những nhà thiết kế, việc tranh vẽ của một cậu bé tự kỷ được ứng dụng vào thiết kế thời trang thực sự có ý nghĩa rất lớn.   

  Hạ Huyền

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sắc màu vùng cao trong tranh cắt vải

Là người yêu thiên nhiên, yêu vùng núi cao Tây Bắc, họa sĩ Trần Thanh Thục đã đưa thiên nhiên nguyên sơ, trong lành của Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Quản Bạ, Mèo Vạc (Hà Giang) vào trong tranh của mình. Ở đó, sắc màu cùng cao hiện ra biến ảo, có hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng và lãng đãng cả tuyết rơi trắng xóa…