: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ 5, 20/04/2017

Độc đáo thời trang họa tiết Nem

Tháng Tư xuống phố giữa Hà thành, nhiều người bắt gặp phong cách thời trang rất ngộ nghĩnh được lấy cảm xúc từ nét vẽ của cậu bé Nem (tên thật là Hà Đình Chí) - một em bé mắc hội chứng tự kỷ.

Bắt đầu những nét vẽ nghuệch ngoạc đầu tiên từ khi mới 3 tuổi, đến nay, số tác phẩm của Nem đã nhiều đến mức không đếm xuể. Gia đình Nem chia sẻ, vẽ nét là sở trường của Nem, không có ngày nào là Nem không có “sản phẩm”.

Ngày hơn chục trang A4 là chuyện thường, các vở ô li mới Nem sẽ vẽ kín và vẽ cả vào vở ở lớp. Có thời điểm Nem vẽ liên tục 3 tiếng và bỏ ăn trưa. Mẹ Nem không ép và để Nem thoải mái “kể chuyện”. Cũng bởi Nem gặp khó khăn trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ chia sẻ, nên vẽ là cách Nem “xả” những hình ảnh và suy nghĩ trong đầu.

Quan tâm tới Nem, nhiều người từng biết tới những sản phẩm túi và khăn lụa có sử dụng tranh của Nem làm họa tiết trang trí. Trong nhiều việc làm ý nghĩa hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp dành cho các bé mắc chứng tự kỷ, hãng này đã chọn cách tôn vinh khả năng của các em và đưa những sáng tạo đó ứng dụng linh hoạt vào cuộc sống. Đánh giá về thời trang phong cách Nem, nhiều người nhận định rằng đó là những mẫu sản phẩm đẹp, độc và lạ.

Với những nỗ lực của Nem và gia đình, nhất là với những nhà thiết kế, việc tranh vẽ của một cậu bé tự kỷ được ứng dụng vào thiết kế thời trang thực sự có ý nghĩa rất lớn.   

  Hạ Huyền

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.