: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:05:00 - Thứ năm, 18/05/2017

\'Em chưa 18\' đạt 2 triệu vé sau 16 ngày ra rạp

Bán ra hơn 2 triệu vé sau 16 ngày trình chiếu, thu về hơn 150 tỷ đồng, bộ phim hài hước lãng mạn “Em chưa 18” (đạo diễn Lê Thanh Sơn) đã trở thành bộ phim đứng thứ 3 về doanh thu, chỉ sau 2 bộ phim đình đám của Mỹ “Kong: Skull Island” và “Fast & Furious 8” tại Việt Nam.

\

Poster phim “Em chưa 18”.

Bộ phim “Em chưa 18” có nội dung khá đơn giản, đặc biệt, phim không chọn diễn viên ngôi sao mà lựa những người hợp vai, với ba diễn viên Will (thành viên của ban nhạc 365), Kaity Nguyễn, Kiều Minh Tuấn, với chủ đề về tình yêu và hướng rất rõ vào đối tượng là các bạn trẻ,  bên cạnh đó, việc truyền thông theo cách tích cực cho bộ phim, cũng là một yếu tố để thu hút người xem… Tuy nhiên, sự thành công lớn như vậy về doanh thu của bộ phim, vẫn nằm ngoài sự trông đợi của nhà sản xuất. 

Như đạo diễn/ nhà sản xuất Charlie Nguyễn nói: “Đó là sự bất ngờ không ai đoán trước được, không ai tin. Thực sự trước lúc phim phát hành, tôi nói với “team” là bộ phim này cố gắng đạt 40 tỷ, khi ấy các bạn cảm thấy số 40 tỷ rất áp lực”. Phân tích thêm về sự thành công của phim, đạo diễn Charlie Nguyễn nói, Kiều Minh Tuấn là một diễn viên đã “cũ” rồi dù diễn hài tốt, trong mắt mọi người, Kiều Minh Tuấn cũng không thể đảm trách một vai chính, nhưng đến “Em chưa 18”, Kiều Minh Tuấn đã thuyết phục được mọi người và chứng minh anh thừa sức làm việc đó. Còn Kaity Nguyễn (trước bộ phim “Em chưa 18”, được biết tới với các clip làm đẹp, là người cuối cùng đến để casting phim), với tôi, có thể trở thành một ngôi sao có tài năng thực sự, sẽ có nhiều đóng góp cho điện ảnh Việt Nam thời gian tới”.

Thời gian qua, phim chiếu rạp Việt Nam đã chứng kiến sự ra mắt rầm rộ của các phim giải trí tư nhân. Nhưng chính vì nội dung phim nhợt nhạt, cùng với những câu thoại, tình huống giải trí dễ dãi pha trộn nhiều nhảm nhí, câu cười một cách rẻ rúng, nên rơi vào tình trạng thua lỗ, khán giả quay lưng. 

Từ sự thành công của bộ phim hài lãng mạn “Em là bà nội của anh” (đạo diễn Phan Xine Linh), sau hơn 2 tháng công chiếu, đã thu về 100 tỉ đồng, thì với bộ phim dài 83 phút “Em chưa 18”, đã phá vỡ kỉ lục về doanh thu phòng vé “cao nhất mọi thời đại”, để đạt mức hơn 150 tỉ đồng khi mới công chiếu được gần 20 ngày.

Sự hài hước gây cười cho khán giả thấy được từ 2 bộ phim hài, doanh thu “khủng” đó, không phải sự “gồng” từ thoại đến phục trang cố tỏ ra từ diễn viên - điều đã mang đến thất bại cho nhiều bộ phim hài Việt khi ra rạp, mà là yếu tố tự nhiên về cảnh huống mà bộ phim đem lại, nhân vật được thể hiện sao cho tự nhiên nhất, gần gũi với khán giả trẻ, từ đó có được sự đồng cảm. Từ đó, những bạn trẻ - đối tượng khán giả tiềm năng nhất, luôn ủng hộ nhiệt tình mạnh mẽ nhất các sản phẩm giải trí nếu thực sự phù hợp với nhu cầu của họ - có được một bộ phim giải trí dễ chịu, lành mạnh, được cười sảng khoái, có cảm giác vui vẻ để không tiếc số tiền đã bỏ ra mua vé. 

Đôi khi, những yêu cầu tưởng chừng đơn giản ấy từ khán giả, mà với nhiều nhà làm phim lại là điều khó thực hiện.

    An Vũ