: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:15:00 - Thứ sáu, 17/02/2017

Giải Cống hiến 2017 có thêm hạng mục Nhà sản xuất âm nhạc

BTC Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 12 - 2017 vừa công bố danh sách tham khảo đề cử của Giải. Năm nay Giải thưởng mở thêm hạng mục mới Nhà sản xuất của năm, đưa tổng cộng hạng mục của giải thưởng lên con số 9.

“Giai điệu tự hào” được đề cử giải thưởng “Chuỗi chương trình của năm”.

Bao gồm: Bài hát của năm, Music Video (MV) của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chương trình của năm, Chuỗi chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm, Ca sĩ của năm và Nhà sản xuất của năm.

Ở hạng mục mới xuất hiện là những cái tên rất đáng chú ý trong năm qua như nhạc sĩ Khắc Hưng, Quốc Trung, Thanh Phương, Hoài Sa… - những người đứng sau sự thành công của những chương trình âm nhạc đình đám, những ca khúc nổi bật trong năm qua. Vai trò của các nhà sản xuất ngày càng được khẳng định. Tuy nhiên, giải thưởng Cống hiến vẫn đang thiếu một mảng dành cho các nhạc sĩ phối khí.

Hạng mục nhận được nhiều chú ý nhất là MV của năm và Ca khúc của năm. Trong 2016, MV vẫn tiếp tục là sản phẩm được nhiều ca sĩ lựa chọn, hạng mục MV của năm cũng là hạng mục có nhiều ứng viên nhất so với các hạng mục khác như “Bánh trôi nước” (Hoàng Thùy Linh), “Sau tất cả” (Erik), “Phía sau một cô gái” (Soobin Hoàng Sơn), “Mơ” (Vũ Cát Tường)… Sự nở rộ của MV và các chương trình truyền hình cũng tạo ra một số bài hát mới nổi bật như “Tự sự tuổi 25” (Trương Thảo Nhi), “Ông bà anh” (Lê Thiện Hiếu), “Gửi anh xa nhớ”…

Năm 2016 cũng chứng kiến sự bứt phá của một số nghệ sĩ trẻ, nhiều bài hát tạo sự chú ý cao của công luận đều xuất phát từ những nhân tố mới. Góp mặt trong hạng mục Nghệ sĩ mới của năm là Erik, Soobin Hoàng Sơn, Lou Hoàng, Nguyễn Thu Hằng, Trương Thảo Nhi, Trần Minh Như…

Theo kế hoạch, sau khi công bố danh sách đề cử, BTC lấy ý kiến hơn 100 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí trên cả nước, mỗi hạng mục sẽ chọn 5 đề cử để tiến hành vòng bầu chọn cho Giải thưởng.   

 Minh Sơn