: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:26:00 - Thứ 2, 30/01/2017

Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 (Miss Universe) vừa kết thúc, với chiến thắng chung cuộc thuộc về Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere.


Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach trao lại vương miện cho Hoa hậu Pháp Iris Mittenaere. (Nguồn: AFP).

Hai đối thủ cùng lọt vào vòng thi cuối cùng với cô, gồm Hoa hậu Haiti Raquel Pelissier và Hoa hậu Colombia Andrea Tovar, chỉ giành được lần lượt các vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2. 

Mittenaere, 24 tuổi, là người Paris. Cô hiện đang theo học ngành phẫu thuật răng miệng. Cô đã có kế hoạch sử dụng nền tảng Hoa hậu Hoàn vũ để cổ súy cho hoạt động vệ sinh răng miệng. 

Trong vòng thi hỏi đáp cuối cùng, Mittenaere đã ca ngợi biên giới mở của Pháp cũng như cộng đồng người tỵ nạn nơi đây. "Ở Pháp, chúng tôi muốn có sự toàn cầu hóa lớn nhất có thể. Chúng tôi muốn có sự trao đổi con người lớn nhất có thể," cô tự tin nói trước các giám khảo. 

Được biết hai đối thủ của cô cũng gây ấn tượng tốt với các giám khảo. Pelissier, 24 tuổi, nói với khán giả rằng việc sống sót qua thảm họa động đất hủy diệt Haiti hồi năm 2010 đã biến cô thành con người kiên cường hơn. 

Trong khi đó Tovar, 23 tuổi, pha trò về sự cố của người dẫn chương trình Steve Harvey trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ hồi năm ngoái, khi ông tuyên bố nhầm rằng Hoa hậu Colombia giành vương miện, trong khi thực tế người thắng cuộc là Hoa hậu Philippines. 

"Nhiều người ghét ông lắm đấy," cô nói với Harvey trên sân khấu. 

13 người lọt vào chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 gồm có các ứng viên tới từ Kenya, Indonesia, Mexico, Peru, Panama, Colombia, Phillippines, Canada, Brazil, Pháp, Haiti, Thái Lan và Hoa hậu Mỹ Deshauna Barber.

Theo Vietnamplus

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Để đồng bào không tiếp tục di cư

Ở xã Cư Pui, huyện Krông Bông (Đắk Lắk), do di cư vào sau ít đất sản xuất, cuộc sống gặp nhiều khó khăn nên trong 2 năm vừa qua một số hộ đồng bào dân tộc Mông ở các thôn Ea Uôl, Cư Tê, Ea Bar, Cư Rang lại tiếp tục di cư đến các huyện Ea Súp, Krông Pắc, M’Đrắc hay di cư đến các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai.