: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Thứ 3, 25/04/2017

‘Khoảng khắc Hà Thành’ thắng lớn tại Liên hoan Nhạc cụ dân tộc

Sau 9 ngày diễn ra liên tục, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 vừa chính thức khép lại. Tham gia với tiết mục “Khoảnh khắc Hà Thành” (tên cũ là “Cậu và hành khất”) đã giành 2 HCV, HCB.

“Khoảng khắc Hà Thành” thắng lớn tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

Cụ thể, “Khoảng khắc Hà Thành” đã được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật. Tại Lễ bế mạc liên hoan, “Khoảng khắc Hà Thành” là một trong số 6 chương trình đã được Hội đồng Nghệ thuật liên hoan trao tặng Huy chương Bạc.

Bên cạnh đó, dàn nhạc dân tộc của Nhà hát cũng vinh dự nhận ba huy chương cá nhân cho các nghệ sỹ độc tấu và dàn nhạc phụ họa.

Trong đó, HCV cho NSƯT Đặng Tố Như trong tiết mục “Cầm giả ca”-  Độc tấu đàn tam thập lục; HCV cho NS Nguyễn Thanh Hùng trong tiết mục “Khúc tơ tình”- Độc tấu đàn đáy;  HCB cho NS Phạm Đức Bình trong tiết mục “Say trăng”- Độc tấu đàn nguyệt.

Đây là lần thứ ba Nhà hát múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc và đều giành được những giải thưởng lớn cho chương trình và cá nhân.       

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Hoàng Minh

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.