: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:00:00 - Thứ 3, 25/04/2017

‘Khoảng khắc Hà Thành’ thắng lớn tại Liên hoan Nhạc cụ dân tộc

Sau 9 ngày diễn ra liên tục, Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 vừa chính thức khép lại. Tham gia với tiết mục “Khoảnh khắc Hà Thành” (tên cũ là “Cậu và hành khất”) đã giành 2 HCV, HCB.

“Khoảng khắc Hà Thành” thắng lớn tại Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017

Cụ thể, “Khoảng khắc Hà Thành” đã được giới chuyên môn đánh giá cao cả về nội dung lẫn chất lượng nghệ thuật. Tại Lễ bế mạc liên hoan, “Khoảng khắc Hà Thành” là một trong số 6 chương trình đã được Hội đồng Nghệ thuật liên hoan trao tặng Huy chương Bạc.

Bên cạnh đó, dàn nhạc dân tộc của Nhà hát cũng vinh dự nhận ba huy chương cá nhân cho các nghệ sỹ độc tấu và dàn nhạc phụ họa.

Trong đó, HCV cho NSƯT Đặng Tố Như trong tiết mục “Cầm giả ca”-  Độc tấu đàn tam thập lục; HCV cho NS Nguyễn Thanh Hùng trong tiết mục “Khúc tơ tình”- Độc tấu đàn đáy;  HCB cho NS Phạm Đức Bình trong tiết mục “Say trăng”- Độc tấu đàn nguyệt.

Đây là lần thứ ba Nhà hát múa rối Thăng Long tham dự Liên hoan độc tấu - hòa tấu nhạc cụ dân tộc và đều giành được những giải thưởng lớn cho chương trình và cá nhân.       

Liên hoan Độc tấu và Hòa tấu nhạc cụ dân tộc 2017 là hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm tôn vinh, quảng bá, bảo tồn và phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc. Liên hoan cũng là dịp để các nghệ sỹ biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại các đơn vị nghệ thuật giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Hoàng Minh

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.